Avatar's NhatBan123

Ghi chép của NhatBan123

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc tại Singapore, và đa số các bạn đều thắc mắc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore như thế nào? Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore là bao nhiêu? Tuy nhiên, để có thể tham gia thì các bạn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện của nhà tuyển dụng trước, vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về thị trường XKLĐ Singapore.


1, Vì sao Singapore ngày càng mở rộng tuyển dụng lao động Việt Nam?  

-Singapore có khoảng 6 triệu dân, tuy nhiên số dân trong độ tuổi 30 đến 34 có 43% nam giới và 31% phụ nữ không kết hôn, điều này đã làm cho Singapore ngày càng thiếu nguồn lực lao động trẻ. Theo số liệu mới nhất của chính phủ Singapore cho biết, trung bình phụ nữ Singapore cả cuộc đời sinh được 1 em bé và tỷ suất này vẫn đang có xu hướng giảm.

Dân số già đi đồng nghĩa với việc thị trường lao động và tiêu dùng sẽ sụt giảm nhanh chóng, đây cũng là nguyên nhân khiến cho giới chủ không muốn đầu tư hay quốc gia cũng khó kêu gọi nguồn đầu tư, đồng thời cũng làm tăng gánh nặng về thuế cho lao động trẻ.
        
Trung bình mỗi năm Singapore cần bổ sung từ 16.000 đến 28.000 công dân, thì mới có thể đối phó với nguy cơ dân số bị lão hóa. Singapore đang thực hiện các biện pháp để khuyến khích người dân sinh thêm con.

Nếu như chỉ phụ thuộc vào người dân bản địa thì quá trình cải thiện dân số sẽ rất chậm, vậy nên Singapore phải nhập thêm lao động của các quốc gia láng giềng như Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philipin, Việt Nam. Tuy nhiên, trong những quốc gia đó thì chỉ có Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa cũng như thói quen sinh hoạt. Vậy nên nhà tuyển dụng Singapore luôn ưu tiên tuyển chọn lao động Việt Nam hơn các nước khác.

2, Điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Singapore

- Nam/nữ  tuổi từ 18 đến 45 tuổi, đối với đơn hàng thực tập sinh thì tuyển chọn từ độ tuổi 18 đến 30, còn từ 20 tuổi trở lên thì có thể tham gia đơn hàng 2 năm.
- Trình độ tối thiểu lao động phải tốt nghiệp trung cấp trở lên.
- Giao tiếp được bằng tiếng trung hoặc tiếng anh, nếu nghe nói đọc viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Những lao động từng đi Đài Loan cũng như các nước sử dụng tiếng Anh thì có nhiều lợi thế hơn

- Điều kiện sức khỏe :

+ Lao động khônh mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viem gan B, Giang mai, Lậu, HIV…
+ Chiều cao đối với nam: 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.
+ Chiều cao đối với nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.
+ Không có tiền án tiền sự

Lao động khi muốn tham gia xuất khẩu lao động Singapore phải chuẩn bị đầy đủ tài chính vì thời gian đăng ký đến lúc xuất cảnh khá nhanh. Chi phí tùy thuộc vào từng đơn hàng và giao động từ 120 triệu đến 130 triệu đồng.

Chúc các bạn thành công!


 

2225 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết