Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Những lợi ích của làm cầu răng bạn nên biết ?

Chào bác sỹ! Em bị tai nạn giao thông, nên bị mất 1 chiếc răng cửa. Em nghe nói trồng răng giả thường phải làm cầu răng. Không biết làm cầu răng có tốt không và độ bền của răng duy trì trong bao lâu? Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Anh – Hà Nội)


 Trả lời:

Thân chào Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có tốt không và độ bền của răng duy trì trong bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:


Đối với trường hợp của bạn bị mất 1 chiếc răng cửa và còn 1 chút chân răng thì giải pháp tốt nhất bạn nên nhổ răng và làm cầu răng sứ trồng răng giả.

Làm cầu răng là một phương pháp trồng răng giả ra đời từ rất sớm. Thực hiện làm cầu răng giả, bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Nhưng với điều kiện, hai răng bên cạnh răng bị mất phải khỏe mạnh. Bạn bị mất 1 răng, vì thế khi làm cầu răng bác sỹ sẽ cần làm 1 cầu răng bao gồm 3 răng sứ đúc liền nhau. Như vậy mới đảm bảo độ chắc khỏe và hiệu quả nhất.

Làm cầu răng có tốt không?

Vậy làm cầu răng có tốt không? Răng có độ bền duy trì trong bao lâu?

Đây là một thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi tiến hành làm cầu răng. Về làm cầu răng nếu phục hình được tốt thì hiệu quả cũng không thua kém gì những phương pháp trồng răng giả và bọc răng.

Câu hỏi làm cầu răng có tốt không được trả lời thông qua 4 ưu điểm sau:

Làm cầu răng khôi phục chức năng ăn nhai: So với hàm tháo lắp, làm cầu răng sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

Làm cầu răng khôi phục tính thẩm mỹ cho răng: Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, làm cầu răng sứ cho màu sắc răng giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

 Độ bền duy trì trong thời gian lâu: Cầu răng thường được sử dụng trong môi trường miệng khoảng 10 năm hoặc thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bạn chú ý tới việc vệ sinh và giữ gìn răng miệng và răng trụ chắc khỏe.

Làm cầu răng có tốt không còn dựa trên phương diện chi phí. Đây là giải pháp cho những bệnh nhân bị mất răng không có điều kiện làm răng giả bằng cấy ghép răng Implant. Phương pháp làm cầu răng chỉ cần tạo 1 cầu nối 3 hoặc 4 răng để phục hình răng mà không cần phải đặt trụ chân răng. So với các phương pháp khác, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào việc chất liệu răng sứ khách hàng chọn là sứ kim loại hay không kim loại.

Vậy răng toàn sứ cercon   thì sao?

Làm cầu răng có tốt không – giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn

Việc chọn răng sứ phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất chính hãng, được bảo hành. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao và chính xác nhất phải được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi.

Tại bệnh viện nha khoa Kim, các bác sỹ đều được đào tạo chuyên khoa ở nước ngoài, rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt vật liệu sứ tại đây được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và đã được FDA kiểm định về chất lượng, an toàn với sức khỏe. Cùng với đó, việc thiết kế răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D có khả năng phân tích các dữ liệu của hàm răng thật từ kích thước, màu sắc để chế tạo ra chiếc răng sứ đảm bảo độ chính xác đến từng mm. Mão răng sứ được gắn cố định khít sát vào cùi răng, bền chắc và có khả năng thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề làm cầu răng có tốt không, hãy gọi điện tới số19006899 hoặc tới địa chỉ bệnh viện nha khoa tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh để được bác sỹ tại Bệnh viện thăm khám và đưa ra phương án lựa chọn loại sứ phù hợp với bạn nhất nhé!

1543 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết