Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bạn có hiểu về bệnh rối loạn kinh nguyệt không ?

Rối loạn kinh nguyệt có thể gặp bất cứ chị em phụ nữ nào từ khi bắt đầu có kinh (dậy thì) đến khi hết kinh (mãn kinh). Bệnh có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản. Bệnh càng kéo dài càng gây ra vô sinh – hiếm muộn cao chứng rối loạn kinh nguyệt là gì cực kỳ nguy hiểm

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt


Tâm lý căng thẳng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: tâm trạng căng thẳng hay lo âu quá mức sẽ làm cho tuyến thượng thận tiết ra hoóc môn cortisol – một loại hoóc môn có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh ra các nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone. Hoóc môn này sẽ là nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết tố và rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.


xem thêm >>> vá màng trinh


Làm việc quá sức hoặc vận động quá nhiều

Vận động nhiều hoặc làm việc quá sức cũng làm thay đổi những hoạt động bình thường của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, nó là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn.

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố có vai trò không nhỏ trong việc duy trì chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Khi yếu tố nội tiết này bị thay đổi thì kinh nguyệt của nữ giới cũng có những thay đổi theo. Sự rối loạn nội tiết tố nữ thường xảy ra nhiều nhất ở những bạn gái trong tuổi dậy thì, ở những người phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc ở những người trong độ tuổi mãn kinh – tiền mãn kinh.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó việc điều trị rối loạn kinh nguyệt cần căn cứ vào từng nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể.

Chẳng hạn: rối loạn kinh nguyệt do gặp vấn đề về tâm, sinh lý và chế độ ăn uống không hợp lý thì bạn cần phải giải quyết các vấn đề trên, giải tỏa khúc mắc về tâm lý, điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung các thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt

Click xem tiếp bài khác: viêm lộ tuyến cổ tử cung và thủ thuật thu hẹp âm đạo

1249 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết