Avatar's phungnham92

Ghi chép của phungnham92

Hướng dẫn sửa tủ lạnh không lạnh tại nhà

Tối hôm qua bạn thấy tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường mà sáng nay khi mở tủ thì bạn thấy thức ăn đã bốc mùi và tan chảy hết, không có hơi lạnh tỏa ra. Chắc bạn cũng đoán được phần nào nguyên nhân là do hết gas, thiếu gas hay cửa đóng không kín…. dẫn đến tủ không lạnh hoặc còn một số nguyên nhân khác mà bạn chưa biết sau đây thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ liệt kê ra cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh, kém lạnh tại nhà hiệu qu

Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu mới đóng lại, đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa, cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

Nếu nguyên nhân từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, sửa chữa để thay mới.

Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn có thể biết được nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sửa chữa máy giặt tại nhà, điều hòa, bình nóng lạnh,...trên khắp khu vực Hà Nội
2146 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết