Avatar's sunshinevivu

Ghi chép của sunshinevivu

Thế nào là cổ tử cung thông thường


Cổ tử cung là một cơ quan vô cùng hệ trọng trọng hệ thống cơ quan sinh đẻ của con gái khi có các băn khoăn liên can đến cổ tử cung thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh nở đặc biệt là ở phụ nữ đang trong thời kỳ bầu bí. Thế nào là cổ tử cung thông thường ? Bài viết hôm nay sẽ Tư vấn đến các bạn một số thông tin hữu ích về tử cung phụ nữ.

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội

Tử cung phụ nữ - phukhoathaiha.com

Heading 2:

Thế nào là cổ tử cung bình thường ?

Cổ tử cung là một cơ quan nằm trong ở bụng, chúng là bộ phận nối tiếp của tử cung và thông với âm đạo. Cổ tử cung có vai trò tiết ra các dịch nhầy như lòng trắng trứng, chẳng màu, chẳng mùi Để hộ vệ tử cung, âm đạo khỏi khô và bị các virus đổi thay bên cạnh đó giúp những tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng trong âm đạo.

Heading 3:

Một cổ tử cung bình thường sẽ có các đặc thù sau:

Heading 4:

1: đặc thù cấu tạo

Gồm 2 cơ quan chính là lỗ trong và lỗ ngoài

  • Lỗ trong: Gồm những mô tế bào có khả năng tiết dịch nhầy và bôi trơn
  • Lỗ ngoài: Được bao phủ bởi những tế bào lát tầng và chúng chẳng tiết chất nhầy

Heading 4:

2: kích thước cổ tử cung

Cổ tử cung có kích thước vô cùng nhỏ , hình dạng không khác như hình trụ có đường kính cỡ từ 2-10mm và chừng dài không giống nhau mặc dù co giãn cực đại lúc sinh nở .

Heading 4:

3: đặc chưng nhận dạng

Cổ tử cung bình thường có các đặc chưng như bề mặt trơn bóng, màu hồng tươi, chẳng có lở loét u sùi, chẳng xuất hiện dịch mủ hay cổ tử cung chẳng có những vết thương hay chảy máu

Heading 4:

4: thực hiện được tốt những tác dụng

Cổ tử cung làm tốt những công dụng như tiết dịch nhầy kháng khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ tinh , là một trong những đường di chuyển của dòng kinh nguyệt lúc đến chu kỳ kinh, là cơ quan giữ và giữ an toàn thai nhi an toàn trong tử cung cho đến lúc sinh sản .

Heading 3:

Cổ tử cung chẳng bình thường

Cổ tử cung có biểu hiện không bình thường sẽ tạo cho nữ giới rất nhiều những cái hại đặc biệt là căn nguyên dẫn tới thụ tinh kém cũng như khó có tiềm năng có em bé . nguyên nhân khiến cổ tử cung không bình thường hầu hết là Do mắc những chứng bệnh như viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… một phần nhỏ là Vì dị tật từ khi sinh ra tất cả khiến cho cổ tử cung không thể thực hiện tốt chức năng của mình.

các triệu chứng cổ tử cung không thông thường như: Xuất hiện viêm loét, chảy dịch, xuất hiện u sùi, u xơ, tiết dịch nhiều màu vàng có mùi khó chịu , co buộc thường kì gây đau đớn vùng bụng.

bạn chú ý nếu như cổ tử cung có các dấu hiệu thất thường và dấu hiệu bằng việc tiết dịch âm đạo nhiều mùi hôi không thoải mái , đớn đau bụng dưới , kinh nguyệt màu đen vón cục và ra bất thường bạn cần đi khám càng sớm càng tốt Để có thể đúng lúc chữa chẳng Nhằm chúng gây nên những tác hại trầm trọng .

Bài liên quan : Chậm kinh từ 2 tới 5 ngày có sao chẳng

Hy vọng rằng với các Chia sẻ ngày hôm nay bạn đã có kiến thức về hơn về thế nào là cổ tử cung bình thường nếu các bạn có các vấn đề hoặc phải Chia sẻ gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 01665.115.116 – 01665.116.117 chúng tôi luôn sẵn lòng giúp các bạn bất kể khi nào.

Nguồn: http://suckhoegioitinh.net/nao-la-co-tu-cung-binh-thuong.html

2461 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết