Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Giải đáp viêm đường tiết niệu có sao không

Các số liệu cho thấyviêm đường tiết niệu là căn bệnh rất thường gặp ở cả 2 giới. Nó là bệnh lý hết sức nguy hiểm vì thế bạn cần biết được các kiến thức về bệnh viêm đường tiết niệu

Bạn cũng biết rằng đường tiết niệu nó là một hệ thống trung chuyển nước, vì thế nó là bộ phận vô cùng quan trọng.

Theo bác sỹ thì nó có nhiệm vụ chủ yếu là đào thải những chất lỏng dư thừa ra bên ngoài cơ thể. Vì nó có chức năng quan trọng như thế, khi bạn bị ảnh hưởng, mắc bệnh thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.Có thể kể đến như đi tiểu buốt,  nếu bạn đột nhiên thấy có hiện tượng đi tiểu buốt thì cần nâng cao cảnh giác đối với dấu hiệu bất thường này.

Tiếp theo là tiểu rắt, vậy tiểu rắt là gì bạn có biết. Đây là hiện tượng bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu ra rất ít, chỉ nhỏ một vài giọt khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Và khi bạn đi tiểu từ 5 đến 8 lần, ban đêm không đi tiểu hoặc chỉ phải thức dậy đi một lần là bình thường.

Người bệnh mắc bệnh viêm đường tiết niệu sẽ có cảm giác: đau buốt như kim châm khi đi tiểu. Và đau vùng bụng dưới và lưng, nóng rát vùng bụng dưới.Ngoài ra đi tiểu ra máu nó là bệnh do lượng hồng cầu tăng cao, có lẫn trong máu.

Các lý do mắc bệnh là gì ?

Chứngviêm đường tiết niệu thì có lý do mắc bệnh từ vi khuẩn xâm nhập vào. Nó sẽ có tác động lên thận, sau đó gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Hiện nay có tới gần 80% bệnh nhân mắc bệnh gây bệnh là do vi khuẩn E.coli gây ra. Vì vậy nếu bạn “yêu” không an toàn sẽ rất nguy hiểm.

Vậy cách phòng viêm đường tiết niệu hiệu quả là gì

Tăng cường các chất trong thức ăn như: vitamin C, E, A…các chuyên gia cho biết vitamin C có tắc dụng ngăn ngừa viêm bàng quang hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bạn phải vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn gây viêm nhiễm, giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thường xuyên

Đi vệ sinh sau khi “yêu”  để phòng vi khuẩn xâm nhập vào bên trong

Nên uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải những chất độc trong cơ thể

Tuyệt đối không nhịn tiểu, bởi vì nhịn thì nước tiểu sẽ bị ngưng đọng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

1251 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết