Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cách chữa đột quỵ hiệu quả

Có những cách chữa đột quỵ nào hiệu quả?? Bài hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những cách chữa đột quỵ hiệu quả nhất nhé.

1. Những dấu hiệu bệnh đột quỵ hay gặp

- Yếu hoặc tê một bên cơ thể, bao gồm cả chân, tay.
- Mờ hoặc mất thị lực, đặc biệt 1 bên mắt
- Khó nghe hoặc không nghe được
- Đau đầu nặng không rõ nguyên nhân
- Chóng mặt, mất thăng bằng, đứng không vững, vận động khó
- Không điều khiển được việc đi tiểu tiện
- Nôn

cach chua dot quy

2. Cách chữa đột quỵ khá hay

+ Cấp cứu đột quỵ:

Điều trị cấp cứu đột quỵ phụ thuộc và nguyên nhân gây đột quỵ:

- Điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ:

Nhanh chóng khôi phục lại lưu lượng máu đến não.
Điều trị thuốc làm tan cục máu đông trong vòng 4, 5h sau khi cơn đột quỵ xảy ra và càng sớm càng tốt. Các thuốc khuyên dùng như Aspirin, warfarin (Coumadin), heparin và clopidogrel (Plavix).
Tiêm tĩnh mạch plasminogen activator (TPA). Thuốc thường được đưa vào qua tĩnh mạch của cánh tay. TPA là loại thuốc tiêuu cục máu đông hiệu quả đã cứu sống nhiều người qua cơn đột quỵ và ít bị di chứng để lại. Nhưng tuyệt nhiên nó chỉ có hiệu quả tốt khi được đưa vào cơ thể trong thời điểm vàng từ 4,5h xảy ra đột quỵ. TPA không nên dùng cho cơn đột quỵ xuất huyết.
TPA trực tiếp đến não: TPA được đưa trực tiếp vào khu vực đột quỵ. Thời điểm vàng điều trị là dài hơn so với tiêm tĩnh mạch TPA, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.
Loại bỏ cục máu đông cơ học: Tiến hành dùng một ống thông để đưa một thiết bị siêu nhỏ vào trong bộ não để lấy chất và loại bỏ các cục máu đông ra khỏi mạch máu.

- Điều trị đột quỵ xuất huyết:

Kiểm soát sự chảy máu và làm giảm áp lực trong não.
Biện pháp đầu tiên đưa ra là phẫu thuật để kiểm soát sự rủi do trong tương lai.
Biện pháp khẩn cấp: sử dụng warfarin (Coumadin) hoặc thuốc kháng tiểu cầu như clopidogrel (Plavix) để ngăn ngừa cục máu đông. Không nên sử dụng Aspirin và TPA vì có thể làm tồi tệ thêm tình trạng chảy máu.
Khi chảy máu trong não dừng, cho bệnh nhân nghỉ ngơi và hỗ trợ chăm sóc y tế. Nếu diện tích chảy máu lớn nên sử dụng phẫu thuật để loại bỏ máu và làm giảm áp lực lên não.
Phẫu thuật mạch máu: Những mạch máu bất thường cũng là nguyên nhân gây đột quỵ xuất huyết, bác sỹ có thể yêu cầu phẫu thuật sau khi cơn đột quỵ xảy ra hoặc đang có nguy cơ phình động mạch hoặc dị dạng động tĩnh mạch vỡ.

+ Phục hồi chức năng:

Sau khi kết thúc quá trình điều trị cấp cứu đột quỵ thì sẽ tới bước phục hồi chức năng để sức khỏe bệnh nhân trở lại bình thường hoàn toàn.

Thực phẩmt bổ não tăng trí nhớ PS-IQ của Holista Canada được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Phú Thái, cór tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị đột quỵ.

Xem thêm: Cách phòng ngừa đột quỵ

1253 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết