Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Mắc bệnh viêm bàng quang có lý do là gì ?

Hiện nay chứng viêm bàng quang rất thường gặp đây là căn bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe, cũng như tác động lớn đến cuộc sống hằng ngày của bạn

Nếu có các triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra mủ… nước tiểu vàng đục đôi khi xuất hiện cả máu. Cảm giác nóng rát niệu đạo khi đi tiểu và tăng dần lên khi tiểu làm cho người bệnh rất khó chịu thì đó là các triệu chứng cảnh báo bệnh viêm bàng quang

Bạn có biết những dấu hiệu của bệnh ra sao

Bịrối loạn về tiểu tiện: Người bệnh cảm giác buồn nhiều và hay phải đi tiểu nhiều lần, đôi khi là tiểu gấp. Màu sắc nước tiểu vẩn đục, có mùi lạ.

Triệu chứng của bệnh là cảm giác đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện: người bị viêm bàng quang cấp tính khi tiểu tiện sẽ thấy cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Ở nam giới, khi đi tiểu thường bị đau rát, luôn có cảm giác đau có thể tới vùng xương mu, nhất là sau đi tiểu

Cũng như người bệnh bị đau lưng nhẹ, mệt mỏi, có thể kèm theo sốt nếu bệnh nặng.

Nếu tới giai đoạn viêm bàng quang mạn tính: Thì có dấu hiệu tương tự như viêm bàng quang cấp tính nhưng biểu hiện ở mức độ nặng hơn thường bị đi tiểu rắt buốt. Những triệu chứng kích thích tới bàng quang ở giai đoạn viêm bàng quang mạn tính tồn tại trong thời gian dài. Những người bị bệnh hầu hết đều có tiền sử mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác.

Những nguyên nhân làm cho bạn bị bệnh là gì ?

Là vìvi khuẩn E.coli: Các nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết loại vi khuẩn này thường sống trong ruột, nó vô hại ở ruột tuy nhiên nó sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo.

Mắc bệnh do “yêu” không an toàn: Hiện này việc lạm dụng “yêu” gây nhiễm khuẩn ”yêu” không an toàn là con đường dễ dàng lây nhiễm các bệnh nguy hiểm. Bởi vì việc này tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát sinh và gây viêm nhiễm cho những bộ phận vùng kín cả nam giới và nữ.

Có phải bị viêm bàng quang có gây vô sinh

Theo các chuyên gia thì viêm bàng quang nếu không được chữa trị đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ gây vô sinh.

Việc bị tổn thương và viêm nhiễm ở thận cùng cơ quan sinh dục sẽ làm rối loạn sinh hoạt “yêu”. Và bệnh lý này từ đó trở thành cản lực trong đời sống vợ chồng. Chính vì vậy, nguy cơ hiếm muộn, vô sinh nam do bệnh gây ra là rất cao. Vì lẽ đó mà nó cực kỳ nguy hiểm.

Cách phòng viêm bàng quang là gì

Cầnuống đủ nước cho cơ thể, bạn nên uống ít nhất 2l – 3L nước/ngày. Việc uống nước đầy đủ sẽ giúp bạn thanh lọc vi khuẩn, đẩy vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu. Điều này càng quan trọng hơn vào mùa hè vì mùa hè, cơ thể thường ra nhiều mồ hôi hơn do đó ít đi tiểu hơn.

Bổ sung ăn các loại hoa quả tốt cho tiêu hóa và lợi tiểu như: dưa hấu, dưa lê,..và một số loại thực phẩm làm giảm các triệu chứng tiểu nhiều, đi tiểu buốt.

 Khi có bệnh cần đi khám chữa ngay tại Phòng khám nam khoa

1257 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết