Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Các bác sỹ chia sẻ về bệnh lậu đáng sợ ra sao

Theo các bác sỹBệnh lậu ngày càng xuất hiện phổ biến với khả năng truyền nhiễm mạnh, người mắc bệnh nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân, biểu hiện và điều trị sớm, dứt điểm thì sẽ làm gia tăng nguy cơ tái phát bệnh rất cao

Bài viết được chia sẻ bởi: phòng khám nam khoa

Cùng xem xét những nguyên nhân lậu là gì

Chứng lậu vì vi khuẩn lậu cầu gây nên thì hầu hết chúng ta ai cũng biết nhưng vì sao bạn lại bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Bác sỹ chuyên khoa cho hay người mắc bệnh lậu chủ yếu thông qua các con đường như:

- Mắc bệnh qua đường máu: Vì người mắc bệnh lậu chưa được kiểm tra kỹ càng mà thực hiện truyền máu cho người khác thì sẽ lây nhiễm vi khuẩn bệnh cho người được nhận máu.

- Mắc do qua lây từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh lậu sẽ truyền nhiễm qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn.

- Là qua lây truyền qua tiếp xúc: Những người tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

- Bị bệnh lậu qua đường sản: Những thai phụ mắc bệnh lậu khi thực hiện việc đẻ thông thường dễ làm cho thai nhi mắc bệnh lậu ở mắt.

Biểu hiện của bệnh lậu

Tìm hiểu những dấu hiệu của lậu xem như thế nào

- Các triệu chứng đau ở vùng niệu đạo, đi tiểu rắt nóng buốt, có kèm chảy mủ.

- Ở các chị em thời gian ủ bệnh rất khó xác định,  các triệu chứng đó là như đi tiểu buốt rắt, đau vùng xương mu sau khi quan hệ tình dục. Thăm khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung. Ở nữ giới, bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng.

Bệnh này có gì nguy hiểm

Chứng lậu nếu không được phát hiện sớm và cũng như đúng cách có thể gây ra những hậu quả rất nặng nề và cực kỳ khó khắc phục.

- Làm cho người bệnh mắc chứngviêm vùng chậu: Khi đó lậu cầu khuẩn xâm nhập theo đường vùng kín rồi phát triển lên tử cung, vòi trứng và gây viêm toàn bộ khu vực này. Nó có thể gây ra các biến chứng mang thai ngoài tử cung hoặc nặng nề có thể gây vô sinh. Bởi thế nó cực kỳ nguy hiểm.

- Bệnh lậu ở miệng gây kích thích họng và tuyến amidan dẫn đến đau họng, sưng đỏ vòm họng, amidan. Bệnh lậy ở miệng gây khó khăn cho việc ăn uống, gây lở loét và dễ dàng làm cho viêm nhiễm lan rộng

Người bệnh nên làm gì khi mắc bệnh lậu ?

Bởi vì đây là căn bệnh rất nguy hại vì thế khi xuất hiện các dấu hiệu thì bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, để được các bác sỹ tư vấn kiểm tra làm xét nghiệm. Chữa trị sớm mới có thể trị dứt điểm được căn bệnh cực kỳ tai ác này

Xem thêm: Tiểu nhiều

1259 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết