Avatar's phukatana

Ghi chép của phukatana

Lỗi ngữ pháp tiếng Anh và cách sửa chữa

Trong quá trình học tiếng Anh, không ai dám tuyên bố rằng: "Tôi chưa bao giờ gặp lỗi khi học ngữ pháp tiếng Anh". Bởi vì với một ngôn ngữ chung của thế giới để ghi nhớ không phải chỉ trong những khóa học cơ bản. Những lỗi hay gặp là như thế nào? Chúng ta cùng chỉ ra và có phương pháp sửa chữa hợp lý - học ngữ pháp tiếng anh cơ bản.  

The UK

Ví dụ
(1) I likes United Kingdom very much.
(2) I likes the United Kingdom very much
Câu đúng là câu (2). Thông thường mạo từ “the” không đứng trước một nước, tuy nhiên đây là trường hợp ngoại lệ, cũng như như “The United States”, bạn phải có “the” trước United Kingdom - bí quyết học tiếng anh.

One – a half

Ví dụ: Chúng ta có hai câu:
(1) I’ve been in Japan for one and a half month
(2) I’ve been in Japan for one and a half months
Trong hai câu này, câu (2) đúng. Vì trong trường hợp này “one and a half” lớn hơn một nên danh từ “month” phải ở dạng số nhiều là “months”. Nhiều trường hợp sẽ viết là: “one month and a half”, mặc dù như vậy cũng đúng về ngữ pháp nhưng không phổ biến - tu hoc tieng anh online.

English

“English” chỉ dùng để chỉ người đến từ “England”. Nếu nói là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland hay Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) thì sẽ gồm những người đến từ các xứ Wales, Scotland, hoặc Ireland là “English”.
Cách gọi đúng: bạn có thể gọi những người đến từ xứ Wales là “Welsh” hoặc “British”, đến từ Scotland là “Scottish” hoặc “British”, từ Ireland là “Irish” (hoặc “Northern Irish” nếu người đó đến từ Bắc Ai-len).

Giải pháp để sửa sai những lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Đặt bút viết

Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp qua các dạng bài tập như trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống thì đó chỉ mới là điều kiện cần, còn thiếu điều kiện đủ. Với ngữ pháp tiếng Anh, các làm thông minh giúp bạn nhanh cải thiện hiệu quả học tập đó là đặt bút viết. Viết nhiều sẽ giúp bạn vận dụng thành thạo những cấu trúc mà mình đã học. Không những vây bạn còn luyện tập được phần từ vựng và sử dụng chúng linh hoạt hơn.

Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

Đọc là cách giúp bạn nẵm rõ ngữ pháp tiếng Anh nhất. Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Anh mà bạn thích: truyện tranh, blog, video, sách hay tạp chí… với các chủ đề mà bạn quan tâm. Vì sao nên đọc bằng tiếng Anh. Bởi khi các bạn đọc, các bạn hãy chú ý tới cách viết của tác giả, cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì… Một mặt, bạn vừa hiểu cách sử dụng ngữ pháp đã được học và trong thực tế chúng được sử dụng như thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết đến.

Nếu các bạn suy nghĩ rằng: Phải biết ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh. Đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi chính vì bạn không đọc hàng ngày, ngữ pháp của bạn mới kém và nhanh quên. Đọc và luyện nghe tiếng Anh không chỉ giúp bạn dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh mà còn là cách học từ vựng hiệu quả nữa đó.

>>tienganhonline247.vn
2040 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết