Avatar's tranthevu

Ghi chép của tranthevu

Những bí quyết nghề pha chế Bartender mà bạn cần biết

Cách thức lắc nguyên liệu bằng công cụ

Để điều chế được món nước uống có các nguyên liệu như lòng đỏ trứng, nhiều loại nước ép rau củ quả hay là kem tươi, thì nên có sự hòa nhập trộn giữa các vật liệu. Bằng dụng cụ bình lắc là cách thức mà bạn phải dùng tương tự dùng bình lắc cocktail để trộn những thành phần lại với nhau và thực hiện thật đều tay theo cách nhẹ nhàng nhất. Việc dùng bình lắc là để quyện tan cả thảy vật liệu trong những đồ uống và kết hợp nhiều thành phần được hòa nhập lại với nhau thật đều vị.

Thường ngày, lúc thực hành pha chế, chúng ta sẽ dùng các nguyên vật liệu với nhiều viên đá. Với ngành nghề Bartender, hình thức này chính là rót nhiều thành phần ra một cái cốc sau đó đổ toàn bộ vào bình shaker, giữ bình shaker trong cả 2 bàn tay, với 1 tay trên đầu và một tay phí dưới, bắt buộc chừa ra 1 đoạn ngắn, rồi bắt đầu lắc mạnh và đều tay. Điều nổi bật là không để đá trong bình tan ra quá nhiều. Lúc đó, nước đã bắt đầu ngưng tụ trên trên mặt của bình shaker, cocktail sẽ dần thành quá lạnh và nhạt hơn.

Phối chế căn bản nhất

Đông đảo những mẫu bình lắc được bán với 1 dòng bình lọc hay bộ lọc có gai lọc. Lúc một nước uống gọi và bắt đầu thực hành phối chế, khi dùng đá buộc phải bảo đảm sử dụng cho chính xác, như đá bào có thiên hướng khiến cho tắc nghẽn bộ lọc của một bình lắc. Nếu thực sự là 1 đồ uống được mong muốn lắc với đá bào (ví dụ. Shirley Temple), nó sẽ được thực hiện bởi các người phối chế nhiều kinh nghiệm.

Bí quyết quấy đều hỗn hợp

Bạn chắc là đảo nhiều chiếc cocktail hiệu quả với một que kim dòng hay que thủy tinh trong 1 mẫu chén trộn. Nếu dùng đá, dùng nhiều viên đá bé để giảm thiểu pha loãng, và thực hành thật đều tay, quấy cho những vật liệu được trộn đều lại với nhau, tới lúc nước ngưng tụ ngoài thành bình thì dừng lại.

Phương pháp nghiền nát hoa quả

Với mục đích trích xuất nhiều mùi vị đậm đà nhất từ một phần nguyên vật liệu tươi như rau củ quả, lá bạc hà, bạn bắt buộc đập dập nhiều thành phần và trộn các thành phần lại vào nhau bằng đáy của loại thìa hay bằng 1 cái chày.

Cách thức xay nhuyễn các nguyên liệu

1 dòng máy xay smoothie sẽ ứng dụng cho công thức làm nước uống có nhiều nguyên vật liệu là rau củ quả hoặc vài vật liệu khác mà không bắt buộc dùng bằng bí quyết lắc, vì nó sẽ không hiệu trái cho các mẫu đồ uống này. xay là 1 phương pháp thích hợp của việc kết hợp nhiều thành phần này với các mẫu thành phần khác, sản xuất một hỗn hợp sánh mịn. Một phần công thức điều chế sẽ phải cần phải đến mẫu máy xay sinh tố, bởi vì nhiều vật liệu cứng nên xay nhuyễn ra mới chắc là dùng được, điển hình ở dây là đá bé.
2358 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết