Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bật mí phương pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Việc chúng ta gặp stress lâu ngày sẽ làm não bộ của chúng ta mệt mỏi, mọi hoạt động ghi nhớ bị chậm chạp, phản xạ kém nhạy bén. Ngay khi đó việc bạn cần đưa ra phương pháp cải thiện trí nhớ phù hợp cho mình để đánh tan stress và tăng cường trí nhớ.

Dưới đây là sẽ các phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và thực hiện:

1. Ngồi thiền hoặc tập yoga

Mỗi tuần bạn nên bỏ chút thời gian ra để tập yoga hoặc ngồi thiền thì sẽ giúp bạn cân bằng cuộc sống dễ hơn, tránh được các áp lực căng thẳng, do đó công việc cũng như học tập luôn được tốt nhất và không bị trì trệ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay việc ngồi thiền bằng cách tập các môn thể thao ưa thích như: đá cầu, đánh cầu lông, đá bóng, chạy bộ, tập aerobic,.. Các hoạt động này sẽ giúp đốt cháy calo giúp lượng máu lên não nhanh hơn đánh tan stress. Từ đó tinh thần sẽ sảng khoái hơn.

phuong phap cai thien tri nho 1

2. Luyện các bài tập rèn luyện trí nhớ thường xuyên hơn

Rèn luyện trí nhớ bằng cách tích cực đọc sách, báo, lướt các trang web lành mạnh và bổ ích. Hơn thế, khi rảnh dỗi bạn cũng có thể chơi các trò chơi trí tuệ như ô chữ, cờ tướng (hoặc cờ vua), học ngoại ngữ hay chơi một loại nhạc cụ nào đó… Việc rèn luyện này sẽ giúp tăng lượng oxy tới não, thúc đẩy quá trình ghi nhớ.

3. Bổ sung thức ăn giúp cải thiện trí nhớ giúp não khỏe mạnh hơn

Việc bổ sung 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho não bộ sẽ giúp não bộ của bạn có đầy đủ dinh dưỡng để làm việc và có một sức khỏe tốt nhất để đẩy lùi các gốc tự do. Chế độ ăn uống tốt cho não sẽ gồm các thức ăn như: trái cây, rau có màu xanh đậm, quả óc chó, trứng, các loại đậu, bơ, bí đỏ,..

Ngoài việc bổ sung các thức ăn bổ não trên thì bạn có thể bổ sung trực tiếp thực phẩm tăng cường trí nhớ PS-IQ để giúp nhanh chóng đánh tan stress, cải thiện trí nhớ từ đó giúp bạn làm việc tập trung, hiệu quả hơn và giúp đẩy lùi được các bệnh về sa sút trí tuệ.

4. Lối sống tích cực, lạc quan, cởi mở giúp suy nghĩ tích cực hơn

Một lối sống tích cực, lạc quan có tác động rất lớn trong việc giảm thiểu nguy cơ trầm cảm, nhất là đối với phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và những người lớn tuổi. Đồng thời, cách này còn cải thiện đáng kể trí nhớ và các hoạt động trí tuệ nói chung.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn các phương pháp cải thiện trí nhớ hữu hiệu. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 093.855.2121

2257 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết