Avatar's phukatana

Ghi chép của phukatana

Lưu vào sổ mẹo luyện tiếng anh giao tiếp lưu loát

Khi muốn học tiếng Anh được tốt thì cần phải có những hướng dẫn hay phương án học tốt nhất - học ngữ pháp tiếng anh cơ bản.

Lựa chọn trung tâm để luyện tiếng Anh

Nếu có thời gian và  mong muốn các kỹ năng của mình được phát triển một cách toàn diện, bạn có thể đăng ký một lớp nói tiếng Anh tại các trung tâm. Đây là cơ hội giúp bạn thực hành nói nhiều hơn với giáo viên bản ngữ. Bạn có thể đặt câu hỏi cho giáo viên, giao tiếp với các bạn học khác mà đừng quan tâm đến việc mắc lỗi, dần dẫn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ khá hơn rất nhiều - học cách phát âm tiếng anh. Tuy nhiên khi lựa chọn trung tâm để học, bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín nhé. Như vậy sẽ không lãng phí tiền bạc và thời gian của mình.

Tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu nên sẽ không khó để bạn tìm được môi trường luyện nói. Điều quan trọng là bạn có kiên trì và cố gắng hay không, chỉ cần tích cực, thành tích của bạn sẽ lên “chóng mặt” đó - hoc tieng anh online tot nhat. Một bí quyết nhỏ để luyện nói tiếng Anh đó là bạn có thể xin vào các câu lạc bọ, các trung tâm nơi hội tụ những người yêu thích tiếng Anh. Hoặc bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài qua các trang mạng xã hội hay forum trên khắp thế giới.

Một trong những môi trường để luyện nói tiếng Anh được nhiều bạn áp dụng đó là ra các điểm thu hút khách du lịch như: Văn Miếu, Tây Hồ, Hồ Gươm… Khi cần thực hành, cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch tình nguyện cho khách ngoại quốc. Như vậy bạn vừa có thể luyện nói tiếng Anh, vừa có thể tạo mối quan hệ cho chính mình nữa đấy chứ.

Hãy nói thật nhiều

Học ngoại ngữ nếu không nói, nó sẽ trở thành ngô ngữ “chết”. Bạn có thể lập ra các nhóm bạn bè để nói với nhau. Nhiều bạn không tự tin khi vốn từ của mình quá ít để nói. Nhưng không sao, bạn cứ nói thả phanh nhé. Có thể nói nửa Anh nửa Việt vì cách này sẽ luyện cho bạn phản xạ đó. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh cũng áp dụng. Bạn hãy thử xem sao nhé.

Học cách nói “nhại”

Đây là mẹo học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người sử dụng và đã thành công. Đó là khi bạn nghe BBC, CNN, Discovery Channel, Cartoon Network… bạn bắt gặp những những có giọng nói tiếng Anh chuẩn, ngọt ngào, ấn tượng. Vậy tại sao bạn không “nhại” theo họ.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng từ điển để xem cách phát âm của từng từ, sau đso rồi đọc lại. Cách này cực kỳ hiệu nghiệm bởi không chỉ luyện phát âm mà còn luyện cách nhớ từ mới rất hiệu quả nữa đó.

Trong khi “nhại”, bạn cũng nên chú ý đến ngữ điệu. Đây là điều quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp. Tùy vào tình huống, cảm xúc của người nói mà ngữ điệu sẽ khác nhau. Bạn có thể nghe, sau đó nói và thu âm lại rồi đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng. Như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

>> tienganhonline247.vn
2049 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết