Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu về hiện tượng tiểu rắt ở bà bầu ?

Trong giai đoạn chuẩn bị làm mẹ thì là thời kỳ đặc biệt nhạy cảm, bởi người phụ nữ thường hay bị mắc bệnh nhất. Đặc biệt là tiểu rắt, đây là chứng bệnh rất thường gặp ở các chị em mang bầu, nó gây ra nhiều phiền toái và cực kỳ khó chịu.

 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về căn bệnh này nhé.


Khi các chị em đang mang bầu, thì phải đi vệ sinh 10 phút một lần hoặc mỗi lần đi tiểu, tiểu không hết bãi thì chắc chắn bàng quang của bạn đang gặp vấn đề. Khi bàng quang yếu thì chỉ cần một cái hắt hơi mạnh, một trận cười to hoặc thậm chí việc bạn ho cũng có thể gây áp lực cho bàng quang và gây ra đi tiểu buốt rắt.

 

Với phụ nữ mang thai, tình trạng tiểu thường xuyên, tiểu rắt thường xuyên xảy ra. Điều này không những gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt của chị em mà ở một số bà bầu.

Bạn nên thường xuyên phải dậy đi tiểu nhiều lần trong một đêm dễ dẫn tới mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

 

Khi gặp vấn đề trên, các bác sỹ phụ khoa khuyên bạn nên đi tiểu thường xuyên, đối với bà bầu không cần quá lo lắng, điều quan trọng là thai phụ nên cố gắng đảm bảo dinh dưỡng để bé phát triển tốt. Sau khi bé ra đời mọi việc sẽ trở lại bình thường.

 

Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận những ảnh hưởng mà chứng này mang lại đối với bà bầu. Vì thế, để tránh căn bệnh này có thể làm ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe, thì bạn nên chú ý những vấn đề sau đây:

 

Bạn cần chú ý ăn uống tốt.

 

Theo các bác sỹ thì bạn nên dùng thực phẩm giàu chất xơ như chuối, ra xanh.

Hằng ngày nên uống 8 ly nước với số lượng từ 2.5 -3.5 lít/ tính cả nước canh, đồ uống.

Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ chuyên khoa về thuốc làm mềm phân nếu như giải pháp ăn uống không cải thiện nhiều cho bạn.

 

Ngoài ra bạn cũng cần có chế độ luyện tập thể dục thường xuyên, và các bà bầu nên chủ động vào nhà vệ sinh để giải quyết nhu cầu trước khi cơ thể “đòi hỏi”. Sau đó, dần dần hãy kéo dài thời gian giữa những lần ghé thăm nhà vệ sinh.

Tìm hiểu thêm  >>> tiểu ra máu là bệnh gì

1279 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết