Avatar's baonguyenblog

Ghi chép của baonguyenblog

Hiện tượng làm giả rễ cây xáo tam phân tăng cao vì giá thành

Theo lương y Nguyễn Mạnh Hùng (Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa), cây xáo tam phân còn gọi là thuốc mọi, thần xạ (Paramignya trimera), họ cam (Rutaceae), cây mọc phổ biến ở rừng núi một số tỉnh phía nam như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận... Cây xáo tam phân thật thân màu nâu, có gai, lá đơn mọc cách, thân cây có thể chất cứng, rễ cứng màu vàng đậm có vị đắng nhẹ, hơi chát, hơi ngọt, ngửi có mùi thơm của tinh dầu. Sử dụng xáo tam phân đúng liều lượng sẽ hỗ trợ các bệnh như đau bụng, tiêu chảy... đối với những cơ địa hàn lạnh hoặc tỳ vị yếu.
Sau khi công dụng của cây xáo tam phân được công bố rộng rãi, bệnh nhân từ khắp nơi tìm kiếm sử dụng cây thuốc, dẫn đến cây xáo tam phân có giá tăng hằng ngày khiến nhiều người dân địa phương cũng tự đi đào bán kiếm tiền, mặc dù bản thân họ cũng không thể phân biệt chính xác cây xáo tam phân với những cây tương đồng.

Khoảng vài năm gần đây, cây xáo tam phân được biết đến nhiều nhờ công dụng hỗ trợ hiệu quả việc chữa bệnh ung thư. Chính vì nhu cầu ngày càng lớn nên giá của loại dược liệu này không hề rẻ. Theo ghi nhận của chúng tôi, giá rễ cây xáo tam phân lên đến 2,5 - 3 triệu đồng/kg nhưng để mua được hàng thật thì không dễ chút nào.

Không chỉ bán ở các tiệm dược liệu, bán ở lề đường, xáo tam phân còn được bán đầy rẫy trên các website với đủ loại giá từ 200.000 đồng/kg, 400.000 đồng/kg, 600.000 đồng/kg và giao đến tận nơi khiến người mua không biết đâu mà lần.
>> chung cư thông tấn xã
>> Hàng xách tay
>> chung cư thông tấn xã việt nam
1318 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết