Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu viêm tinh hoàn là bệnh gì phòng bệnh ra sao ?

Bạn có biết về viêm tinh hoàn là gì, theo các bác sỹ thì đây là dạng bệnh lí về sinh dục dễ gặp nam giới trong độ tuổi sinh sản. Viêm tinh hoàn là bệnh rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh lý, gây ra nhiều chứng bệnh khác, vì thế có tách hại lớn đến đời sống “yêu” và cũng như có thể gây ra vô sinh vì thế hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn là gì ?

Chứng bệnh này thường gặp những cơn đau cấp tính tại vùng bìu, dọc theo ống dẫn tinh. Đôi khi, cơn đau có thể lan cả lên vùng thắt lung.


Da vùng bìu sưng to, tấy đỏ, căng tức, có xuất hiện hiện tượng phù nề vùng thừng tinh.

Ống thừng tinh dày, có thể bị phù nề và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn

Và ở bệnh nhân mắc bệnh viêm tinh hoàn cấp tính, thì hầu hết  đều bị sốt cao.

Vậy thì vì sao bạn lại mắc viêm tinh hoàn ?

Đau tinh hoàn: Khi bị đau thì đây rất có thể là triệu chứng đầu tiên của viêm tinh hoàn, chứng đau tinh hoàn có thể do các vấn đề sinh lý, thủ dâm quá mức, hay hoạt động “yêu” thô bạo.. gây ra.

Và nguyên nhân chủ yếu theo các bác sý đó là do sự ảnh hưởng của các di chứng bệnh lí khác như khi bạn bị mắc: bệnh quai bị hoặc viêm tuyến mang tai do siêu vi khuẩn.

Khi nam giới bị các bệnh này thì có thể làm phát tác ra bệnh viêm tinh hoàn, và được chia ra làm các loại như sau:

Viêm tinh hoàn thứ phát do lao phổi hoặc lao mào tinh hoàn

Viêm tinh hoàn do bị giang mai

Viêm tinh hoàn hạt, đặc trưng của dạng bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Tìm hiểu về mụn dương vật

Vậy nếu mắc bệnh thì nó nguy hiểm ra sao ?

Chứng bệnh viêm tinh hết rất nguy hiểm, vì nếu bệnh này không được điều trị có thể dẫn tới bị mãn tính, và bị tình trạng viêm mủ ở bìu, cũng như làm lây lan viêm nhiễm sang cả tinh hoàn. Vì thế nó cực kỳ nguy hiểm.

Và khi bệnh bị nặng thì có thể làm tinh hoàn bị teo, xơ hóa tinh hoàn, làm cho tinh hoàn nam giới không thể sản sinh ra  được tinh trùng, vì thế đây là vấn đề nguy hiểm nhất gây vô sinh cho nam giới.

Vậy làm sao đề phòng bệnh được hiệu quả ?

Bạn cần tiêm chủng cho trẻ ngay từ giai đoạn còn nhỏ

Và cần tạo thói quen tốt cho mình như: không hút thuốc, uống rượu bia, không nên ngồi quá lâu hay đứng quá lâu một chỗ, không quan hệ quá mức, không lạm dụng thủ dâm.

Ngoài ra cần bổ sung nhiều nhiều rau quả tươi, tăng cường lượng vitamin trong cơ thể nhất là vitamin C giúp cơ thể tang khả năng miễn dịch, hạn chế đồ chua cay nóng.

Xem thêm tin tức khác: Tiểu buốt

1280 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết