Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Khái niệm viễn thị là gì

Có thể bạn không rõ nhưng viễn thị cũng giống với các bệnh lý về mắt khác. Người bệnh chỉ có thể nhìn được xa mà rất khó khăn trong việc nhìn gần. Các tia sáng tới song song vào mắt và sẽ hội tụ ở phía sau võng mạc. Nếu muốn nhìn thấy thì mắt phải điều chỉnh sao cho các tia sáng hội tụ ở đúng trên võng mạc.

Do đó hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về những các loại viễn thị, nguyên nhân cũng như cách điều trị của bệnh viễn thị.

1. Biểu hiện của viễn thị gồm những gì

- Nhìn gần bị mờ và khó

- Cần phải nheo mắt để nhìn sắc nét hơn.

- Mỏi mắt, nhức mắt thậm chí thấy đau mắt.

- Mắt dễ bị kích ứng.

2. Có những Cách chữa viễn thị hiệu quả nào?

- Viễn thị nhẹ có thể tự điều chỉnh được nhờ co cơ thể mi. Khả năng điều chỉnh này rất tốt ở người trẻ, nhất là trẻ em. Chúng cỏ thể điều tiết mắt để điều chỉnh viễn thị dưới 3 D một cách dễ hơn, như vậy gọi là viễn thị ẩn. Vì vật có rất nhiều người trẻ mắc tật viễn thị nhưng không được phát hiện nếu không đi kiểm tra mắt bằng các thiết bị chuyên khoa.
- Với những người lớn tuổi và viễn thị nặng hơn cần được điều trị bằng cách đeo kính hoặc phẫu thuật.

vien thi 5

3. Phòng ngừa viễn thị như thế nào là tốt nhất

Để phòng ngừa tật viễn thị cũng như các tật khúc xạ về mắt. chúng ta cần :

- Kiểm tra mắt định kỳ : Kiểm tra mắt định kỳ giúp bạn phát hiện ra các bệnh về mắt sớm và có hướng giải quyết đúng đắn.

- Nhận biết các triệu chứng : Hãy chú ý đến những thay đổi về đôi mắt của bạn như : nhìn mờ một mắt, nhìn mờ hoặc đốm đen, xuất hiện các quầng hay cầu vồng xung quanh ánh đèn, nhức mắt, mỏi mắt…. Khi xuất hiện các triệu chứng này cần đi khám ngay trước khi tình trạng nặng thêm.

- Bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời : Các tia cực tím ( UV) với năng lượng ánh sáng cao là tác nhân gây nguy hại nhất đến các tế bào của cơ quan thị giác. Vì vậy hãy đeo kính mắt để ngăn chặn tác hại của tia UV.

- Chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt : Bổ sung thường xuyên các chất chống oxy hóa có lợi cho mắt như : eyebright, billbery, lutein… giúp bảo vệ và nuôi dưỡng mắt từ sâu bên trong. Chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt đặc biệt là các bệnh do lão hóa gây nên.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 093.855.2121

Xem thêm: Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

1289 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết