Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu những cách chữa viễn thị

Bạn đã biết cách chữa viễn thị như thế nào cho nhanh khỏi và hiệu quả lâu dài?. Để điều trị được bệnh lý này chúng ta cần có sự kiên trì cũng như rèn luyện và tìm được phương pháp điều trị hợp lý.

Bài hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra 1 vài cách chữa viễn thị mà bạn có thể tham khảo:

cach chua vien thi

1. Đeo kính

Đối với những người trẻ tuổi, điều trị không cần thiết vì các ống kính mắt của họ linh hoạt, đủ để bù đắp cho tình trạng này. Nhưng khi bạn đã già, thì các ống kính trở nên ít linh hoạt và cuối cùng có thể sẽ cần điều chỉnh ống kính để cải thiện tầm nhìn gần.

Đeo kính viễn thị xử lý khắc phục bằng cách chống lại sự giảm độ cong của giác mạc hoặc kích thước nhỏ (chiều dài) của mắt. Các loại ống kính hiệu chỉnh bao gồm:

- Kính đeo mắt: Sự đa dạng của mắt kính rộng và bao gồm kiếng hai tròng, và ống kính trifocals đọc.

- Kính áp tròng: Một số lượng lớn của kính áp tròng có sẵn - cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, khí thấm (RGP) và bifocal. Hãy hỏi bác sĩ mắt về những ưu và khuyết điểm của kính áp tròng và những gì có thể tốt nhất.

Nếu gặp phải vấn đề tuổi tác và tầm nhìn gần (lão thị), kính áp tròng monovision có thể là một lựa chọn. Có thể không cần điều chỉnh mắt sử dụng cho tầm nhìn xa (thường là mắt chiếm ưu thế), nhưng một ống kính liên hệ có thể được sử dụng cho tầm nhìn cận cảnh. Một số người đã thích nghi với khó khăn để loại tầm nhìn bởi vì tầm nhìn 3D là không thể để có thể nhìn thấy cả hai gần đó và trong khoảng cách rõ ràng. Monovision có thể được đeo liên tục như mong muốn.

Monovision kính áp tròng sửa đổi là một lựa chọn khác. Với loại kính áp tròng, có thể đeo kính áp tròng bifocal trong mắt nondominant và ống kính liên hệ với quy định đối với khoảng cách mắt chi phối. Có thể sử dụng cả hai mắt cho khoảng cách và một mắt cho thấy các đối tượng ở gần đó. Xem thêm: Các loại thực phẩm tốt cho mắt

2. Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viễn thị

Có thể bạn không biết nhưng các thủ tục phẫu thuật khúc xạ được sử dụng để điều trị cận thị cũng có thể dùng cho điều trị viễn thị. Bằng cách định hình lại độ cong của giác mạc để có phương pháp điều trị phẫu thuật phù hợp. Dưới đây là những phương pháp phẫu thuật khúc xạ để điều trị viễn thị:

Laser hỗ trợ trong keratomileusis (LASIK). LASIK là một thủ tục trong đó bác sĩ chuyên khoa mắt dùng dụng cụ keratome để thực hiện cắt mỏng, tròn khớp vào giác mạc.

Chiết quang keratectomy (PRK). Cách này cũng tương tự như LASEK, ngoại trừ bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các biểu mô. Sau đó sẽ mọc lại tự nhiên, phù hợp với hình dạng mới của giác mạc. Giống như các thủ tục LASEK, PRK có thể yêu cầu việc sử dụng một ống kính liên hệ với băng trong một vài ngày sau phẫu thuật.

Dẫn Keratoplasty (CK). Quá trình này dùng năng lượng tần số vô tuyến để áp dụng nhiệt đến các điểm nhỏ trên giác mạc. Hiệu ứng tương tự như bọc nhựa được kéo dài bởi nhiệt. Mức độ thay đổi độ cong của giác mạc phụ thuộc vào số lượng và khoảng cách của các điểm cũng như cách thức mà giác mạc lành sau khi điều trị. Các kết quả của CK không vĩnh viễn.

Lưu ý: 1 số biến chứng có thể là có thể xảy ra sau khi phẫu thuật khúc xạ bao gồm:

- Tác dụng phụ tầm nhìn, chẳng hạn như một vầng hào quang hoặc ngôi sao xuất hiện quanh đèn.
- Khô mắt.
- Nhiễm trùng.
- Hiếm khi mất tầm nhìn.

Trong quá trình điều trị viễn thị thì bạn cũng nên tăng cường bổ sung viên uống sáng mắt Supervision Holista để giúp thị lực được cải thiện, mắt sáng khỏe hơn.

Trên đó là cách chữa viễn thị mà chúng tôi đã chia sẻ. Mọi ý kiến cũng như thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.855.2121

1292 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết