Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bạn có biết luyện trí nhớ theo phương pháp khoa học là gì

Nếu bạn tích cực luyện trí nhớ theo phương pháp khoa học hàng ngày thì sẽ giúp não bộ của bạn luôn được khỏe mạnh, thoải mái, vui vẻ. Bởi não bộ cũng như những cơ quan khác trong cơ thể, nếu không có sự rèn luyện thì nó sẽ bị ì ạch, chậm chạp và chức năng ghi nhớ bị sa sút dần đi.

Bài hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn 1 vài cách luyện trí nhớ theo phương pháp khoa học hiệu quả:

luyen tri nho theo phuong phap khoa hoc (2)

1. Học cách hiểu vấn đề thay vì cố ghi nhớ vấn đề

Trước khi muốn ghi nhớ lại 1 việcc cũng như 1 bài toán nào đó, bạn hãy tìm cách hiểu vấn đề để từ đó tìm ra được quy luật và việc ghi nhớ và nhớ lại cũng dễ dàng hơn.

2. Hãy liên tưởng nhiều hơn

Không phải tốc độ ghi nhớ và khả năng lưu giữ thông tin của mỗi người là như nhau. Vì vậy việc rèn luyện tríi nhớ là một cách hữu hiệu để giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của bạn. Khi gặp một vấn đề mớii việc đầu tiên hãy liiên tưởng đến những vấn đề liên quan mà bạn biết rõ. Việc liên tưởng không chỉ giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ mà còn làm cho sự liên tưởng , kết nối các sự việc của bạn trở nên phong phú hơn nhiều .

3. Lặp đi lặp lại 1 vấn đề - thức ăn giúp cải thiện trí nhớ

Việc lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần là cách tốt nhất và dễ nhất để bạn ghi nhớ. Một việc khi được nhắc đi nhắc lại liên tục và trong thời gian dài sẽ giúp não của bạn ghi nhớ một cách chính xác nhất. Nhưng hãy nhớ, cùng với sự lặp đi lặp lại đó là bạn phải hiểu được nội dung của vấn đề là gì. Đừng chỉi lặp đi, lặp lại như một cái máy, nhớ từng câu, từng chữ nhưng lại không biết vấn đề nói về việc gì. Làm như vậy chỉ càng khiến cho não bộ của bạn trở nên lười biếng mà thôi.

4. Học những điều mới

Học những điều mới giúp bạn rèn luyện não bộ . Việc luôn cung cấp và tiếp nhận các thông tin mới giúp não của chúng ta nhạy bén và linh hoạt hơn. Học một ngoại ngữ mới , một môn phụ đạo bạn yêu thích làm kích thích não bộ và giúp não bộ không quên nhiệm vụ ghi nhớ của mình.

5. Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái

Căng thẳng, lo lắng ,mệt mỏi sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà còn làm giảm khả năng ghi nhớ. Thái độ lạc quan, thoải mái trong bất kỳ hoàn cảnh nào sẽ kích thích não bộ hưng phấn hơn.Thái độ tốt sẽ gửi những tín hiệu tích cực đến não bộ của bạn giúp nó hoạt động nhanh nhạy hơn. Ngoài ra tinh thần lạc quan cón giúp tiết ra Dopamin làm gia tăng sự tập trung và tỉnh táo cho não bộ.

Xem thêm: Bệnh suy giảm trí nhớ

Đó là phương pháp luyện trí nhớ theo phương pháp khoa học giúp khả năng ghi nhớ tốt hơn và tư duy linh hoạt hơn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:093.855.2121 để được tư vấn rõ ràng hơn.

1302 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết