Avatar's dungfit

Ghi chép của dungfit

những ưu điểm nổi trội của cân điện tử so với cân cơ học

Dù cả hai được biết đến là những dụng cụ chuyên dùng để đo khối lượng, tuy nhiên cân cơ học và cân điện tử lại có những yếu tố khác biệt, từ cấu tạo cho đến hình thức vận hành… Và hơn cả, nhờ sự khác biệt trong việc áp dụng khoa học công nghiệp mà cân điện tử lại có được những tính năng vượt trội hơn cả.

 

Cân điện tử có hình thức gọn nhẹ, mẫu mã đa dạng

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cân điện tử so với cân cơ học chính là sự gọn nhẹ của chiếc cân. Được cấu tạo từ 2 thành phần chính, đó là phần cơ khí (khung, bàn cân) và phần điện, cân bàn điện tử, bao gồm cảm biến trọng lượng (còn gọi là loadcell) và đầu hiển thị cân (hay đầu cân điện tử).

 

vs

 

Nhờ thành phần cấu tạo gọn nhẹ mà cân điện tử không cần phải trang bị các thiết bị như quả cân – bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mỗi chiếc cân cơ học. Do vậy, cân cơ học thường có trọng lượng khá nặng, có độ vững chãi và bền bỉ, tuy nhiên lại cồng kềnh và khó di chuyển hơn cân điện tử rất nhiều. Mặt khác, cân bàn điện tử cũng không cần phải thay đổi quả cân trong mỗi mã cân như đối với cân cơ học, vì thế sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Cân điện tử chính xác đến từng con số

Nhờ được hỗ trợ từ các các thiết bị điện tử hiện đại bên trong, cân điện tử trở nên vượt trội hơn hẳn so với những chiếc cân cơ học về mức độ chính xác của trọng lượng các vật. điều này đã được chứng minh khi tìm hiểu hai chiếc cân có cùng mức cân max như nhau, thế nhưng cân điện tử lại có bước nhảy nhỏ hơn vạch chia của cân cơ học nên sẽ cho ra kết quả chính xác cao hơn.

 

can dien tu 2

 

Mặt khác, cân điện tử có đồng hồ hiển thị kết quả bằng những con số nên mọi người dù đứng ở vị trí nào thì cũng đều tìm ra một kết quả, trong khi cân cơ học lại được thiết kế các con số xen lẫn những vạch nhỏ, nên nếu người dùng đứng ở những vị trí khác nhau, góc nhìn khác nhau nên thường sẽ đưa ra những con số không giống nhau. Đây cũng chính là mặt hạn chế của cân cơ học mà hầu như người dùng nào cũng mắc phải tình trạng sai số trên.

 

can dien tu 800kg

 

Thêm một điểm hạn chế nữa mà nhiều người sử dụng vẫn lợi dụng những chiếc cân cơ học để gian lận. Do tính chất cấu tạo của cân cơ học, người sử dụng rất dễ dàng điều chỉnh cân “già” hay “non” theo ý của mình, điều này dẫn đến tình trạng cân thiếu hoặc thừa khối lượng thực, điều này đã gây ra những hệ luỵ không nhỏ trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, với cân điện tử thì tình trạng này khó có xảy ra bởi tính năng chính xác đến từng con số. Do đó, cân điện tử giúp xác định được trọng lượng của từng vật, nhờ đó tránh được những tổn thất cho người sử dụng.

 

Tại sao nên lựa chọn cân điện tử Việt Mỹ?

Là một trong những đơn vị đi tiên phong và có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành khoa học và công nghệ, trong đó có mặt hàng cân điện tử.

 

can dien tu 3

 

Công ty TNHH SX TM DV cân điện tử tự động hóa Việt Mỹ chuyên phân phối và cung cấp ra thị trường những thiết bị cân chính hãng và nổi tiếng như: Mettlertoledo-USA, VMC-USA, OHAUS -USA, A&D, UTE -Taiwan, Keli, Zemic, HBM, PT,Excell. Với nhiều mẫu mã cân điện tử đa dạng, từ 60g đến 100 tấn, từ cân vàng điện tử đến cân nông sản, cân xe tải... và hàng tram loại cân khác nhau, phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau đều có đầy đủ tại cân điện tử Việt Mỹ - địa chỉ cung cấp cân điện tử hàng đầu của cả nước được người dùng tin cậy.

 

 

Mọi thông tin về cân điện tử,cân xe tải,tư vấn kỹ thuật cân xe tải,chọn cân phù hợp vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cân Điện Tử Việt Mỹ

Địa chỉ: 151 đường D1,phường 25,quận Bình Thạnh,tp.HCM,Việt Nam.

Điện thoại:(08)22.42.53.49 - (08) 22.44.88.00

Website: http://www.candientu.com.vn/

 

1978 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

  • Nhờ được hỗ trợ từ các các thiết bị điện tử hiện đại bên trong, cân điện tử trở nên vượt trội hơn hẳn so với những chiếc cân cơ học về mức độ chính xác của trọng lượng các vật. điều này đã được chứng minh khi tìm hiểu hai chiếc cân có cùng mức cân max như nhau, thế nhưng cân điện tử lại có bước nhảy nhỏ hơn vạch chia của cân cơ học nên sẽ cho ra kết quả chính xác cao hơn.
     
Viết bình luận mới
Website liên kết