Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu về bệnh viễn thị ở trẻ em

Viễn thị thường ít gặp ở trẻ em hơn so với cận thị. Nhưng bệnh viễn thị ở trẻ em vẫn gây ra các rối loạn về thị giác như lác mắt, nhược thị và rối loạn chức năng thị giác 2 mắt.2016/4/benh_vien_thi_o_tre_em.jpg 

1. Tìm hiểu viễn thị ở trẻ em

Gồm 2 loại là viễn thị trục và viễn thị khúc xạ. Viễn thị nhẹ do viễn thị khúc xạ gây ra còn viễn thị trục thì do trực nhãn cầu quá ngắn trong khi lực khúc xạ của giác mạc và thủy tinh thể ở trạng thái bình thường.

Những tiến triển của bệnh viễn thị ở bé: Độ viễn thị sẽ giảm dần khi trẻ lớn lên, khi chiều dài trục nhãn cầu bị tăng lên, hay mắt được tập luyện làm tăng độ khúc xạ của thủy tinh thể. Có thể bạn không biết nhưng bé sinh ra luôn bị viễn thị, đến 2-3 tuổi độ viễn khoảng 3 độ. Nếu ở độ tuổi này mắt bé không phát triển hoặc ít phát triển thì sẽ bị viễn thị. Viễn thị thường phát hiện được ở lứa tuổi đi học.

2. Biểu hiện bệnh viễn thị ở trẻ em

Các biểu hiện mà bạn có thể thấy rõ nhất đó chính là trẻ hay dụi mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt, có thể xuất hiện biểu hiện lác mắt.

Khi trẻ lớn hơn có thể kêu nhức và mỏi mắt do mắt luôn phải nheo lại để điều tiết khúc xạ. Việc mắt phải điều tiết quá độ, gây mất cân bằng chức năng của cơ quan thị giác . Kết quả là sẽ gây nhược thị ( dù chỉnh kính tối đa cũng không thể nhìn rõ). Nhược thị  có thể xảy ra ở một mắt hoặc 2 mắt, làm suy giảm thị lực , xác định khoảng cách vật không chính xác và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.


Để xác định chính xác độ viễn thị và đưa ra được các cách chữa viễn thị cho bé thì cần cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhãn. Phương pháp điều trị chủ yếu là đeo kính, đi kèm với chế độ luyện tập mắt tích cực để ngăn chặn tình trạng tiến triển của bệnh. Bé cần được tích cực tham gia các hoạt động như tô màu, vẽ tranh, đọc truyện… để tăng độ khúc xạ của thủy tinh thể  làm giảm độ viễn thị. Với những bé bị nhược thị cần có chế độ tập luyện tích cực hơn và cần sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bé nhà bạn được điều trị và tập luyện đúng cách, viễn thị sẽ giảm dần, thị lực tăng lên, nhược thị được cải thiện. Trẻ cần được kiểm tra mắt 6 tháng một lần để điều chỉnh kính mắt cho phù hợp với tiến triển của viễn thị.

Trên đây là những chia sẻ của supervision.com.vn về bệnh viễn thị ở trẻ em. Để tăng cường cho quá trình điều trị bạn nên bổ sung cho bé thực phẩm bổ mắt Supervision có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp : cải thiện thị lực, mắt sáng khỏe hơn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 093.855.2121

1298 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết