Avatar's trinhla123

Ghi chép của trinhla123

Vinpearl Condotel với pháp lý hợp đồng rõ ràng, chuẩn xác

Nếu nói về khung pháp lý cơ bản cho Condotel, thì có lẽ không có gì buộc phải bàn. Bởi nếu không được Luật định cho phép, hẳn các ông lớn trên thị trưởng căn hộ chung cư Việt Nam hiện tại, đã không gia nhập danh sách tiên phong, khai thác sâu dòng sản phẩm này. Hiện tại, nhiều CĐT đang có nguồn cung hàng ở dòng sản phẩm này bao gồm: tập đoàn lớn Vingroup (cả Bắc lẫn Nam), Tập đoàn Sungroup (chủ yếu Đà Nẵng), Tập đoàn FLC (chủ yếu miền Bắc), Địa ốc Hưng Thịnh (TP HCM – Bà Rịa Vũng Tàu); Tập đoàn LDG (Phú Quốc)… những sản phẩm Condotel của các chủ thầu nhìn chung, đều khai thác trên cơ sở dưới đây.

vinpearl-codotel-da-nang-vi-tri-dep.png (660×384)

--> Thông tin mới nhất về dự án vinpearl condotel trần phú

Thứ nhất, Đây là mô hình huy động vốn dự án thông qua hình thức bán BĐS rồi thuê lại chính BĐS đó thuộc phạm vi quy định pháp luật cho phép. Như vậy pháp lý của mô hình này là một dịch vụ quản lý BĐS theo Luật Kinh doanh BĐS hiện hành. Theo luật này, dịch vụ quản lý BĐS là việc cho thuê BĐS theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng, người có quyền sử dụng đất. Khi đó, nhà phát triển BĐS sau khi bán sẽ đóng vai trò là bên nhận ủy quyền thực hiện việc cho thuê đến khách hàng. Quy định cho phép các bên quyền thỏa thuận về nội dung, thời gian, phạm vi quản lý BĐS, quyền và nghĩa vụ của các bên và giá dịch vụ quản lý BĐS do các bên thỏa thuận trong hợp đồng. Đồng thời, DN kinh doanh dịch vụ quản lý BĐS chịu trách nhiệm thực hiện cam đoan trong hợp đồng và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra (nếu có).

Thứ hai, cũng về mặt pháp lý, Luật không cấm các tập đoàn “huy động vốn” nếu những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng du an condotel được bán đáp ứng được đầy đủ những điều kiện được nêu theo các quy định chuyển tiếp hoặc dự án mới đã được nêu trong Luật, là bán nhà ở hình thành trong tương lai, được thẩm định và cấp giấy phép được bán của Sở Xây dựng khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây… Tất nhiên việc những TĐ có thực thi những quy định này nghiêm túc hay không, hay vẫn “bán nhà trên giấy”, nằm ở khâu khác, không thuộc về quy định pháp lý soi chiếu cụ thể chỉ cho Condotel hay bất kì dòng sản phẩm địa ốc, dịch lý quản lý địa ốc nào khác.

Thứ ba, về mặt thị trường, như bản chất tên gọi (căn hộ – condo + khách sạn – tel) cũng như thực tế thị trường mô hình Condotel mà những TĐ tăng trưởng gắn sát với những vị trí tăng trưởng du lịch của quốc gia – những khu vực có thể khai thác được dịch vụ cho khách thuê du lịch, nghỉ dưỡng. các vùng BĐS như Phú Quốc, Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu, vinpearl condotel da nang vingroup, phía Bắc thì có Sầm Sơn với dự án của FLC… được các CĐT khai thác triệt để theo hướng này.

Như vậy, “hành lang pháp lý” là đã dần rõ ràng. Cơ sở khai thác thị trường cũng “khá vững vàng”, có sự đón đầu những chuyển động của kinh tế xoay trục với Việt Nam đang nổi lên như một tâm điểm của công xưởng thế giới, của hội nhập sâu toàn cầu.

Hiện tại các TĐ tham gia khai thác phân khúc sản phẩm Condotel, đa phần là những nhà phát triển dự án tín nhiệm 

2593 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết