Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bạn có biết các hậu quả nếu bị tắc nghẽn ống dẫn trứng ?

Các bạn nữ có biết những hậu quả, khi mắc chứng tắc nghẽn ống dẫn trứng là gì không ? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa an khang hiện tượng nghẽn ống dẫn trứng là tình trạng ống dẫn trứng bị tắc, bị tổn thương gây nên. Nó bị chặn khiến cho trứng không được di chuyển một cách bình thường.

Vì thế đây là nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn khá phổ biến. Cũng như gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như chửa ngoài tử cung và rối loạn kinh nguyệt…

Chúng ta hãy đi tìm hiểu thêm về chứng bệnh này nhé !

 

Các bác sỹ cho biết ống dẫn trứng đây là đường dẫn trứng từ buồng trứng tới tử cung. Ống dẫn trứng là nơi đưa trứng đến nơi gặp tinh trùng để thụ tinh. Khi ống dẫn trứng bị tác thì làm cho trứng và tinh trùng không thể di chuyển đến nơi gặp tinh trùng. Vậy thì không được thụ tinh và tạo thành phôi thai được.

Vì thế nó là nguyên nhân thường gặp khiến bạn bị vô sinh.

Xem thêm: Phòng khám an khang

Các hậu quả do tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lên là gì ?

Theo thống kê mới nhất, trong số tất cả trường hợp chị em bị vô sinh thì có tới trên 30% nguyên nhân đến từ bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng làm giảm khả năng mang thai

Bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Do đó, để có khả năng mang thai sớm và hạn chế vô sinh nữ, cần điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng sớm.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây lên tình trạng chửa ngoài tử cung. Có thai ngoài tử cung là trường hợp trứng được thụ tinh vì một nguyên nhân nào đó mà không thể di chuyển về tử cung. Thai sẽ phát triển ở một nơi nào đó ngoài tử cung. Điều này nguy hiểm vì thai có thể vỡ bất cứ lúc nào. Khi thai vỡ, máu ồ ạt chảy vào ổ bụng và ngây nhiều nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản sau này.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trường hợp chửa ngoài tử cung là bệnh tắc ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc, trường hợp may mắn trứng được di chuyển đến nơi gặp tinh trùng thì rất khó để trứng đã thụ tinh di chuyển đến tử cung. Trứng được thụ tinh sẽ phát triển trong vòi trứng chật hẹp.

Tắc nghẽn ống dẫn trứng gây rối loạn kinh nguyệt và những nguy hiểm khác

Việc bị tắc ống dẫn trứng khiến nội tiết tố nữ bị ảnh hưởng. Điều đó có thể gây ra những thay đổi về mặt tâm lý, khiến chị em hay cáu gắt, mệt mỏi, căng thẳng… Nội tiết tố thay đổi cũng ảnh hưởng đến khoái cảm và chất lượng tình dục.

>>>> Phòng khám đa khoa an khang

Tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến buống trứng, tử cung và các bộ phận sinh sản khác làm việc không bình thường và có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa.

Qua những chia sẻ trên thì các bạn cũng biệt sự nguy hại lớn như thế nào đối với chứng bệnh này. Do đó các chị em cần chú ý, và cần phát hiện tắc nghẽn ống dẫn trứng sớm và thực hiện điều trị triệt để. Để có thể phòng tránh những tại hại vô cùng đáng tiếc sau này.

Nguồn >>> Phòng khám đa khoa an khang


1316 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết