Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những tìm hiểu về căn bệnh Alzheimer

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về bệnh Alzheimer chưa? Nhiều người nhầm lẫn đó là bệnh mất trí nhớ ở người già, nhưng theo các nghiên cứu khoa học cho thấy về cấu trúc não bộ của người bị Alzheimer và người bị mất trí nhớ có những nét tương đồng. Bệnh alzheimer thường xảy ra ở tuổi 65 trở lên là rất nhiều và các nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưa tìm ra được rõ nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.


Bệnh mất trí nhớ ở người già là do phần não bộ bị đông cứng do quá trình già hóa não bộ. Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về bệnh Alzheimer một cách rõ ràng hơn và đưa ra được những biện pháp phòng bệnh hợp lý.

1. Những dấu hiệu và triệu chứng :

– Việc bạn lâu ngày không gặp một ai đó và quên tênn là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu như bạn quên tên ngay người hàng xóm và thậm chí là người thân trong gia đình thì tình trạng bệnh của bạn thì đây chính là dấu hiệu của bệnh Alzheimer.

– Tính hay quên liên tục và tăng dầnn. Bệnh Alzheimer khởi đầu bằng một giai đoạn quên, đặc biệt là quên những sự việc mới diễn ra hoặc những việc đơn giản. Nhưng về sau triệu chứng quên cứ tồn tại và tăng dần. Xem thêm: Chứng hay quên ở người trẻ tuổi

– Quên đi nội dung các cuộc nói chuyện, quên vị trí các đồ dùng trong nhà và thường đặt sai vị trí.

– Tính cách trở nên thất thường, đa nghi cố chấp và tự cách ly mình với mọi người.

2. Nguyên nhân ===> Chứng hay quên ở người trẻ tuổi 

Hiện tại thì các nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưia tìm được nguyên nhân gây bệnh Alzheimer hiện vẫn chưa rõ ràng. Các nhà khoa học đã khám phá ra trong não các bệnh nhân Alzheimer có nhiều tế bào bị chết hoặc tổn thương. Một bộ não khỏe mạnh bình thường chứa khoảng 140 tỷ tế bào thần kinh gọi là neuron. 

Các neuron này tạo ra các tín hiệu điện học và hóa học, dẫn truyền từ neuron này sang neuron khác giúp bạn suy nghĩi, ghi nhớ và cảm nhận. Những chất hóa học này được gọi là chất dẫn truyền thần kinh, giúp cho các dòng tín hiệu liên tục giữa các neuron. Đối với các bệnh nhân bị Alzheimer thì các neuron thần kinh này bị chết từ từ, giảm nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh trong não dẫn đến việc truyền thông tin, phản xạ thông tin bị chậm chạp và hơn cả là việc lưu trữ thông tin trở nên khó khăn

3. Hướng điều trị

Kể từ lúc phát hiện ra bệnh thì đa số các bệnh nhân sau 7 năm là sẽ tử vong, còn số ít khoảng 3% là sống được thêm 14 năm. Các nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưa thực sự tìm được ra phương pháp chữa bệnh Alzheimer, nên chúng ta chỉ có thể ngăn ngừa bằng cách sống khoa học, rèn luyện thân thể, ngủ đúng giờ giấc, ăn uống hợp lý. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thực phẩm bổ não PS-Iq

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về “tìm hiểu bệnh Alzheimer“. Mọi chi tiết cũng như thắc mắc về vấn đề trên, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 093.855.2121 để được tư vấn rõ nhất.

1323 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết