Avatar's HansNam

Ghi chép của HansNam

Truyện cổ tích về hai anh hàng xóm

Tương truyền ngày xưa có anh nông dân nghèo, sức lực cũng yếu đuối, được cái bố mẹ để lại cái ao to, chăm chỉ làm việc nên cuộc sống cũng không đến nỗi. Ao anh vẫn hay nuôi tôm, tôm béo tốt nên anh quý cái ao lắm. 

Cạnh nhà anh nông dân là một ông hàng xóm nhà giàu, to béo, thỉnh thoảng cũng qua cho hỏi thăm, cho quà anh nông dân, thực chất là tăm tia cái ao nhà anh này. Thấy cái ao đẹp, ông hàng xóm mới bảo nhỏ nhẹ:

- Mày để dành cho anh một khoảng anh làm cái WC sinh thái nhé, yên tâm anh sẽ cho qua bể phốt trước, cho mày kiểm tra luôn. 
- Nhưng em sợ đi nhiều chết mẹ mất tôm của em
- Thế anh biếu chú ít tiền, coi như đền bù. Đương nhiên việc này khó tránh khỏi nhưng chú mất ít tôm, lại được thêm tiền, chú vãn được lợi mà 

Thế là anh nông dân cho thuê một phần ao từ hôm đó. Tuy nhiên sau đó, hai người có xích mích lẫn nhau vì ông hàng xóm cứ thích mang xe ô tô sang để ở sân nhà anh, anh ra đuổi thì bị con ổng xịt nước. Anh nông dân tức lắm, đổi ý, không muốn cho thuê nữa. Cơ mà bây giờ bảo nó đánh cho bỏ mẹ, anh thầm nghĩ. Đúng lúc đó, anh nảy ra sáng kiến 

Sáng sớm hôm đó anh nông dân ra ao đổ một đống thuốc trừ sâu xuống. Tuy xót lắm nhưng anh vẫn cắn răng chịu đựng. Việc gì cũng có cái giá của nó. 

Sáng hôm sau, tôm của anh chết nổi lềnh phềnh. Cả làng xúm ra xem. Anh nông dân khóc lóc nức nở. Dân làng ai cũng chỉ trỏ. Họ bàn tán: 

- Ôi chồi ôi cái ống nó dẫn thẳng từ nhà xí thế kia có chết không 
- Khiếp quá thối quá bà con ạ. Thằng này nó ăn cái gì độc lắm 
- Đánh chết nó đi, cái đồ phá hoại

Ông nhà giàu mặc sức thanh minh là tôi đã xin phép, cho nó kiểm tra đàng hoàng rồi mà. Nhưng lúc này đám đông chả ai nghe ông nhà giàu nữa. Thế là anh nông dân lấy lại được ao mà chỉ mất một ít tôm. 

Câu chuyện nhạt nhẽo đến đây là hết
2000 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  

26 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết