Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Khi bị chứng kinh nguyệt không đều thì phải làm sao ?

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, kèm theo kinh nguyệt màu sắc khác thường, kinh nguyệt ít hay quá nhiều. Thì lúc này bạn cần phải làm sao.

Hôm nay Phòng khám An Khang xin chia sẻ với các bạn bài viết về hiện tượng này. Bạn cùng xem và tìm hiểu nhé.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ?

 

Có thể là vì do bạn ăn thực phẩm lạnh trong ngày có kinh nguyệt: Ăn đồ lạnh trong những ngày hành kinh dễ gây tắc nghẽn mạch máu trong khoang chậu, làm rối loạn buồng trứng dẫn đến lượng máu kinh ít hoặc bị mất kinh.

Là vì sóng điện từ: Hiện nay do có quá nhiều các loại sóng điện từ quanh ta như  sóng của điện thoại, máy tính, đầu kĩ thuật số và rất nhiều những sản phẩm điện tử khác. Lúc này nó sẽ phát ra tần sóng điện từ không giống nhau, ảnh hưởng đến sự tiết dịch và sinh sản.

Bị bệnh do các áp lực: Trong cuộc sống thì bạn sẽ có rất nhiều các áp lực, làm cho chức năng của tuyến yên bị ức chế, xảy ra hiện tượng trứng rụng và chất tiết dịch không đều. Đây cũng là lý do dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Xem thêm >>>> Phòng khám đa khoa an khang

Việc sử dùng  quá nhiều thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới bạn bị kinh nguyệt không đều. Vì tác dụng phụ của nó làm cho kinh nguyệt không đều, không rụng trứng và bị mất kinh.

Nếu bị bệnh này thì có những tác hại ra sao ?

Gây ra đau đầu: Chứng này sẽ gây đau đầu thường xuyên cho bạn đầu có liên quan đến sinh lý và có liên quan đến kinh nguyệt, và chiếm 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới.

Đặc biệt nguy hiểm là có thể gây vô sinh: Nếu bạn bị nó có thể gây ra các phụ khoa, khi những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh. Nên vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra nó còn gây thiếu máu: Chứng này sẽ làm cho bạn bị chảy máu kéo dài, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu không theo chu kỳ, dẫn đến thiếu máu, xuất hiện đau đầu, mệt mỏi, nhịp tim loạn, thở gấp… trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Khi có những dấu hiệu của bệnh thì bạn nên đi khám chữa bệnh ngay, bạn có thể chữa bệnh này tại Phòng khám An Khang

Vậy trong cuộc sống bạn cần làm gì để có thể phòng tránh hiệu quả ?

Bạn nên có tâm lý tốt, thoải mái: Bạn cần điều chỉnh tâm lý của mình, luôn giữ tâm trạng tốt để không tác động đến sức khỏe.

Gần tới chu kỳ thì bạn không ăn các đồ cay, đồ xào, rán nhiều. Mà nên ăn các chất dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều loại thịt gia cầm, uống sữa. Cũng như hạn chế quan hệ vợ chồng.

Sau khi dứt kinh, màu kinh nhạt, mỏng, thường tâm lý lo lắng, sắc mặt nhợt nhạt, nên tăng cường dinh dưỡng, ăn nhiều thịt nạc, đậu đỏ, lạc.

Bạn cũng phải giữ ấm bụng để bụng không bị nhiễm lạnh. Trong kì kinh nguyệt, phải đảm bảo giữ ấm cho bụng dưới, không tắm nước lạnh, không ăn thức ăn có tính hàn. Nếu bạn bị đau bụng kéo dài, nên xoa dầu gió gừng để làm bụng ấm lên, sẽ giúp giảm cơn đau.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám đa khoa An Khang mong rằng bạn sẽ luôn có sức khỏe thật tốt.

1332 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết