Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Mẹ có biết làm gì để con học tốt nhất

Việc tìm ra phương pháp giúp con học tốt đối với mỗi bậc cha mẹ là một bài toán có thể nói là khó, bởi nó còn phụ thuộc vào cách học cũng như ứng xử của mỗi bé. Do đó hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1 vài cách giúp con học tốt nhé.
1. Làm bạn với bé

Việc chia sẻ, nói chuyện với con như 1 người bạn là điều đầu tiên và quan trọng nhất, , để con thấy bố mẹ như một người bạn đồng hành, bạn học của mình chứ không phải là người luôn ra lệnh và ép mình học. Xem thêm: Ăn gì để tăng cường trí nhớ

2. Cùng trang trí góc học tập với bé

Hãy tạo cho con không gian học tập của riiêng mình, cùng con trang trí góc học tập theo sở thích của trẻ nhưng vẫn đảm bảo gọn gang, ngăn nắp. Một góc học tập bé yêu thích sẽ làm tăng hứng thú học tập cho bé, giúp con học tốt hơn.

3. Nắm rõ cách học của con

Mỗi người có một cách học và ghi nhớ thông tiin khác nhau, con của bạn cũng vậy. Vì vậy hãy tìm hiểu xem phương pháp nào giúp con ghi nhớ tốt hơn . Có rất nhiều cách ghi nhớ thông tin như đọc sách, xem sơ đồ mô hình, nghe giảng, trải nghiệm…. Nếu con bạn ghi nhớ tốt bằng thị giác : hãy khuyến khích con hoặc dạy con thông qua sơ đồ tư duy và tranh ảnh.

4. Đưa ra những Bài tập rèn luyện trí nhớ 

Đưa ra những bài tập rèn luyện trí nhớ cho bé luyện tập hàng ngày bằng những câu đố vui, lồng việc học và chơi , sẽ giúp con bạn vừa củng cố kiến thức vừa cảm thấy thoải mái . Ví dụ : chơi đồ hàng để học toán, chơi các đồ vật có màu sắc để học tiếng anh…

5. Tích cực khen ngợi con nhiều hơn

Hãy luôn khen ngợi và có phần thưởng nhỏ cho con khii con hoàn thành mục tiêu đề ra và đạt kết quả tốt. Những việc nhỏ như vậy sẽ làm cho bé có động lực để phấn đấu.

6. Chăm sóc sức khỏe cho bé

Nhiều trẻ do thể trạng yếu ớt, bệnh tật nên luôn mệt mỏi, thậm chí sợ phải đi học. Có được sức khỏe thể chất sẽ là điều kiện, lực đẩy để các em phát triển về mặt trí tuệ, giúp trẻ luôn trong trạng thải khỏe mạnh và minh mẫn để tiếp thu bài học.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để con có sức khỏe tốt.

Trên đó là chia sẻ của chúng tôi về những phương pháp giúp con học tốt. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.855.2121 để được tư vấn rõ nhất.
Xem thêm: Hương thảo giúp tăng cường trí nhớ
1328 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết