Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Các cách giúp rèn luyện trí nhớ

Nếu bạn mong muốn mình có 1 trí nhớ tốt và tư duy tốt thì bạn cần phải rèn luyện trí nhớ của mình thường xuyên bằng cách rèn luyện trí nhớ. Có rất nhiều cách giúp bạn rèn luyện trí nhớ và hôm nay chúng tôi đưa ra những cách đơn giản mà dễ thực hiện.Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những cách rèn luyện trí nhớ mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn:

1. Chơi điện tử

Có thể bạn không biết nhưng nếu mỗi khi bị stress thì việc chơi điện tử là một trong những cách giảm stress hữu hiệu nhất đó. Khi chơi điện tử không những giúp não bộ của ta được thư giãn mà còn giúp não bộ hoạt động nhanh nhạy hơn.

2. Tập các bài tập rèn luyện trí nhớ

Các bài tập rèn luyện trí nhớ như học cách tính nhẩm, đọc sách, ghi chép, lặp đi lặp lại 1 sự việc.. giúp tăng khả năng ghi nhớ, khả năng nhận thức.

3. Tập thể dục

Tập thể dục 30 phút mỗi ngày với môn thể thao bạn ưa thích, chạy bộ hay đi bộ là những cách giúp cơ thể cũng như não bộ khỏe mạnh hơn. Bởi khi hoạt động sẽ giúp máu lên não nhanh hơn và loại bỏ được gốc tự do – nguyên nhân gây căng thẳng và mệt mỏi.

4. Tích cực bổ sung những thức ăn bổ não

Tăng cường bổ sung những thực phẩm như: quả óc chó (chứa nhiều omega-3), các loại cá, trứng gà, trứng chim cút, rau có màu xanh đậm, dâu tây, bơ,…bởi đây là những thực phẩm giúp não bộ phát triển tốt và khỏe hơn.

5. Ngủ đủ giấc

Có thể bạn không biết nhưng nếu mỗi ngày bạn nên ngủ vào lúc 10h tối và ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể cũng như cho não bộ. Theo các nghiên cứu khoa học thì lúc ngủ chính là lúc não bộ hoàn thành quá trình ghi nhớ sự việc cuối cùng trong chuỗi ghi nhớ tại đồi hải mã. Nên việc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ.
1333 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết