Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu về viêm vòi trứng và cách phòng bệnh ?

Trong cuộc sống ngày nay, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nước ta là rất cao. Và ngày càng gia tăng, vậy vì sao tình trạng này lại càng ngày càng trở nên báo động như vậy ?

Vô sinh hiện có nguyên nhân phổ là do bị các bệnh phụ khoa như viêm vòi trứng. Theo  các bác sỹ phòng khám đa khoa an khang thì bệnh viêm vòi trứng chiếm đến 20% là là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh vô sinh ở nữ.

Bệnh viêm vòi trứng nguy hiểm không?

 

Vòi trứng là bộ phận quan trọng trong hệ sinh sản ở nữ. Viêm vòi trứng có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở nữ giới, thậm chí có thể gây vô sinh.

Bệnh này là do bị viêm nhiễm vòi trứng. có thể do vi khuẩn, nấm, trùng roi, lẩu, gây nên. Khi bị viêm vòi trứng thì nó làm tổn thương gây ra tắc nghẽn, dính vòi trứng, ứ nước vòi trứng. Gây tắc trứng là cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Dẫn tới tình trạng vô sinh.

Xem thêm: phong kham an khang

Các biểu hiện phổ biến của bệnh viêm vòi trứng là gì ?

Bệnh này gây ra: Ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều, mùi hôi và có màu vàng. Có thể kèm theo xuất huyết âm đạo nhẹ, bị đau tức vùng bụng dưới.

Những lý do gây ra bệnh viêm vòi trứng phổ biến ?

Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên.

Do bị viêm nhiễm âm đạo, tử cung… các tác nhân chủ yếu đó là chlamydia, vi khuẩn E.coli, đôi khi có thể do khuẩn lậu gây ra

Có thể do “Yêu “ không an toàn và quan hệ với người mắc các bệnh lây truyền qua đường “yêu”

Ngoài ra cũng còn do phá thai, đặt vòng tránh thai, phẫu thuật vùng chậu… làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm, đặc biệt là khi các thủ thuật này không được đảm bảo tính an toàn, dụng cụ y tế không được vô khuẩn. Gây ra bệnh viêm vòi trứng nguy hiểm này.

Nên xem: phòng khám đa khoa an khang chữa được không

Vậy phải làm sao để phòng bệnh hiệu quả ?

Nếu bạn mắc phải bệnh viêm vòi trứng thì, bạn nên kiêng quan hệ tình dục, tuân thủ những chỉ định của bác sĩ đưa ra.

Không thụt rửa vùng kín quá sâu, chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày.

Khi bị bệnh cần đi khám chữa ngay để được các bác sỹ phòng khám đa khoa an khang thăm khám, và đưa ra các phương án điều trị kịp thời. Vì bệnh này đặc biệt nguy hiểm, nên chữa trị sớm sẽ dễ chữa khỏi hơn.


1404 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết