Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu các loại thức ăn bổ não

Có thể bạn không biết nhưng việc bổ sung những thức ăn bổ não là điều hoàn toàn cần thiết cho bé và cho những người thân trong gia đình bạn. Chứ không phải chỉ là bổ sung thực phẩm cho sự phát triển của cơ thể mà quên bổ sung cho sự phát triển của bộ não.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những thực phẩm bổ não tốt cho não bộ:1. Trứng gà - Ăn gì để giúp tăng cường trí nhớ

Là thực phẩm quen thuộc và rẻ tiền hơn vậy trứng còn rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng nên được chúng ta sử dụng rất nhiều trong những món ăn hàng ngày. Trứng được biết đến với giàu hàm lượng protein, hơn vậy trứng còn giàu choline - một chất giúp củng cố trí nhớ.

2. Sữa

Giàu hàm lượng đạm và vitamin B và những dưỡng chất khác . Chúng cũng cung cấp nhiều cácbonhydrát, nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho não. Sữa cũng giàu vitamin D. Nghiên cứu gần đây cho thấy, trẻ nhỏ và thiếu niên tuổi dậy thì cần lượng vitamin D cao gấp 10 lần con số được khuyến cáo. Vitamin này tốt cho hệ thần kinh cơ và chu kỳ sống nói chung của tế bào con người.

3. Yến mạch

Đây là thức ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho não bộ, trong yến mạch có: vitamin E, Kali, Kẽm và vitamin A giúp não bộ cũng như cơ thể chống lại gốc tự do và phát triển 1 cách tốt nhất. Đây là thực phẩm dễ ăn và thường được sử dụng vào bữa sáng cho các bé.

4. Dâu tây - thực phẩm giúp bổ não

Giàu hàm lượng vitamin C, chất chống oxi hóa, omega-3 nên ăn nhiều dâu tây giúp não bộ được khỏe mạnh, cải thiện trí nhớ.

5. Thực phẩm nhiều màu

Những thực phẩm nhiều màu như: cà rốt, cà chua, dâu tây, khoai lang, cà chua, rau có màu xanh đậm là những thực phẩm có nguồn cung cấp tốt nhất chất chống oxi hóa, giúp tế bào thần kinh được khỏe mạnh.
Trên đó là top những thức ăn bổ não tốt cho bạn và gia đình. Hãy bổ sung chúng đều đặn trong các bữa ăn của gia đình bạn nhé.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0938.55.2121 để được tư vấn rõ hơn.
1338 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết