Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu lý do bị suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi là một chứng mà có lẽ rất nhiều bạn trẻ gặp hiện nay, bởi với áp lực từ công việc, xã hội, học tập đè nặng lên lâu ngày không được giải quyết sẽ dẫn tới căng thẳng stress quá mức, do đó sẽ mắc chứng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ hơn những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.


1. Lười suy nghĩ - gây suy giảm trí nhớ ở người trẻ rất nhanh


Không giống như một bộ máy móc thông thường “ não càng tập luyện càng nhanh nhẹn hơn “. Sử dụng não bộ một cách khoa học, hợp lý giúp các tế bào não được tập luyện thường xuyên từ đó tránh việc thoái hóa các tế bào thần kinh. Cũng giống như tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh, não bộ cũng cần được rèn luyện mỗi ngày để trở nên hoạt bát và có sức đề kháng tốt hơn. Lười động não khiến các tế bào thần kinh trở nên lười biếng, vận động chậm chạp và ì ạch . Xem thêm: Các thực phẩm ngăn ngừa mất trí nhớ2. Suy nghĩ theo hướng tiêu cực quá nhiều gây suy giảm trí nhớ


Việc sử dụng não không hợp lý chính là hay suy nghĩ những việc lung tung và tiêu cực. Việc này làm não của bạn trở nên căng thẳng quá độ và thường dẫn đến stress. Dùng não thường xuyên nhưng hãy lưu ý dùng một cách khoa học và suy nghĩ theo hướng tích cực. Xem thêm: Những bài tập giúp tăng cường trí nhớ

3. Bắt não làm việc lúc bệnh tật


Khi sức khỏe cơ thế không được tốt thì việc cố gắng bắt não hoạt động một cách hết công suất rất dễ gây tổn thương các tế bào neuron thần kinh . Khi các tế bào bị tổn thương việc truyền và xử lý thông tin trở nên bọ gián đoạn gây suy giảm trí nhớ.

4. Ngủ không ngon giấc 


Người trưởng thành phải đảm bảo ngủ tối thiểu 7 tiếng và chất lượng giấc ngủ phải tốt. Nếu không ngủ đủ và sâu giấc sẽ gây kích thích sản sinh hormone Cortisol – hormone gây stress và tổn hại đến các tế bào não bộ. Tình trạng này làm gia tăng sự mệt mỏi của bộ não , khiến các tổn thương không những không được phục hồi mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.


5. Chùm chăn kín đầu


Nhiều người có thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ, khi ngủ não bộ bạn vẫn phải hoạt động và là lúc cần được cung cấp nhiều khí oxy . Khi trùm kín đầu, lượng khí cacbonic tăng , nồng độ khí oxy giảm,khiến não không đủ dưỡng chất để “ thở “ và không đủ “ năng lượng “ để hoạt động. Điều này sẽ gây tổn thương tế bào não bộ, thậm chí làm teo các tế bào neuron thần kinh. Đây cũng yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi.

1859 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết