Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Các thực phẩm ngăn ngừa mất trí

Có rất nhiều cách giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ như: rèn luyện sức khỏe, rèn luyện trí nhớ, ăn uống khoa học, sắp xếp công việc hợp lí và hơn cả là tăng cường bổ sung những thực phẩm giúp ngăn ngừa mất trí nhớ.

Sau đây là top các thực phẩm giúp ngăn ngừa mất trí nhớ khá tốt mà các bạn có thể tham khảo:

1. Các loại cá

Axit béo Omega-3 có trong các loại cá như: thịt cá hồi, cá thu, và cá sa-đin là những thực phẩm vô giá đối với cơ thể, đặc biệt là đối với não. Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Kuopio ở Phần Lan khám phá ra rằng, ăn dầu cá 3 lần một tuần sẽ giúp cơ thể giảm 26% nguy cơ mắc bệnh về não và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.2. Rau xanh đậm – thực phẩm bổ não tăng cường trí nhớ


Các loại rau có lá đậm và xanh thẫm như: rau bina, cải xoăn và cây bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxi-hóa, bao gồm vitamin C, beta-carotene, các chất này rất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như giúp não hoạt động tốt hơn.
Đó cũng là nguồn giàu folate, giúp tăng tốc độ tiếp nhận thông tin và tăng cường trí nhớ. Những kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên tờ báo y học Mỹ American Journal of Clinical Nutrition cũng cho thấy, folate trong các loại rau có lá đậm và xanh thẫm có thể ngăn ngừa bệnh giảm trí nhớ ở người già.

3. Trứng gà

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho bộ não. Loại nguyên liệu rẻ và nhiều tác dụng này chứa nhiều sắt – rất cần thiết cho quá trình sản sinh ra tế bào hồng cầu.

Tế bào hồng cầu sẽ chuyên chở oxi tới não, giúp bạn luôn nhạy bén, nhanh nhẹn và tập trung. Trong trứng cũng chứa nhiều B12 rất tốt cho não vì nếu não thiếu B12 có thể dẫn đến bệnh mất trí nhớ, trí nhớ lộn xộn. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng còn chứa Iot- giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề của não.

4. Chocolate đen

Trong hàm lượng chocolate đen có thành phần flavonoid giúp kích thích sản xuất tế bào neuron thần kinh não bộ, do đó làm tăng khả năng xử lý của não, tăng khả năng tiếp thu của não.

Ngoài các thực phẩm ngăn ngừa mất trí trên thì bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm PS-IQ của Holista để giúp ngăn ngừa các bệnh về sa sút trí tuệ như: mất trí nhớ, trầm cảm,..
1898 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết