Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị chứng ngứa hậu môn là do đâu có nguy hiểm không ?

Hiện tượng ngứa hậu môn là gì bạn có biết ? theo phòng khám đa khoa an khang thì nó là chứng ngứa vùng quanh hậu môn. Đây là chứng ngứa da cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến cuộc sống.

Khi bị ngứa hậu môn bạn không nên chủ quan. Vì bệnh ngứa hậu môn, nam giới cũng phải chịu cảm giác ngứa ngáy hậu môn và các vùng lân cận như vùng bìu, bộ phận sinh dục. Nó làm ảnh hưởng đến phong độ trước phái yếu, và tiềm ẩn nguy cơ mắc trĩ hay nứt kẽ hậu môn rất cao.

Chữa bệnh ngứa hậu môn tại phòng khám đa khoa an khang hiệu quả không

Vây đâu là nguyên nhân mắc bệnh ngứa hậu môn ?

 

Do độ ẩm cao: Ở cùng quanh hậu môn thì có độ ẩm cao, có thể do ra mồ hôi quá nhiều hoặc nguyên nhân khác gây ẩm, phân dính cũng có thể gây được kích thích. Là nguyên nhân gây ngứa hậu môn.

Có thể vì rửa quá nhiều: Khi bạn lau quá nhiều với đồ khô, giấy vệ sinh hoặc chà kỹ quá mạnh với xà phòng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm ngứa hậu môn.

Do hóa chất gây kích ứng: Ngứa hậu môn có thể do tác dụng phụ từ các loại xà phòng giặt ủi, nước hoa, vòi sen và các sản phẩm ngừa thai có chứa hóa chất…

Do bạn bị nhiễm nấm men. Điều này là lây nhiễm thông thường, thường ảnh hưởng tới phụ nữ, có thể gây kích ứng vùng sinh dục và hậu môn.

Do bị nhiễm trùng: Do lây truyền đường tình dục cũng có thể liên quan đến hậu môn và có thể gây ngứa hậu môn. 

 

Xem thêm: phòng khám đa khoa an khang có tốt không

Cách phòng tránh bệnh ngứa hậu môn là gì ?

 

Nên mặc đồ lót bằng vải bông và quần áo rộng:

Bạn nên lâu sạch nhẹ nhàng, rửa khu vực vào buổi sáng, vào ban đêm. Lâu khô hoàn toàn, sau khi làm sạch, vỗ nhẹ với khăn giấy vệ sinh khô.

Không nên gãi nếu bị ngứa, giảm kích kích thích làn da để tránh lan rộng và có thế dẫn đến viêm dai dẳng.

Tránh các chất kích thích, bạn nên tránh tắm bong bóng và khử mùi sinh dục. Cắt giảm hoặc tránh đồ uống hoặc thức ăn mà biết kích thích khu vực hậu môn.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám an khang về bệnh ngứa hậu môn, hi vọng bạn sẽ có những cách phòng tránh tốt nhất cho mình.

Thân ái !


1384 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết