Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những kiến thức chứng hay quên ở người trẻ

Có thể bạn không biết nhưng hiện nay tình trạng hay quên ở người trẻ tuổi diễn ra rất nhiều. Do áp lực dồn nén từ công việc, học tập, gia đình,..gây mất ngủ, stress, căng thẳng lâu ngày quá mức dẫn đến chứng hay quên ở người trẻ tuổi. Vì thế bài hôm nay chúng tôi sẽ nói sâu hơn chứng hay quên và cách điều trị.

Chứng hay quên ở người trẻ tuổi thường xảy ra ở lứa tuổi học sinh, sinh viên và người làm nhân viên văn phòng hay những người hay chịu áp lực về tinh thần. Làm ảnh hưởng tới hiệu suất học tập cũng như công việc, bởi khi mắc chứng này bạn sẽ hay bị nhức đầu, mất ngủ, stress thường xuyên. Chứng hay quên ở người trẻ tuổi vô cùng nguy hiểm và gây nhiều tổn hại về tinh thần cũng như vật chất cho gia đình và xã hội, nếu không được chữa trị kịp thời thì tính tình sẽ thay đổi theo xu hướng tiêu cực: không kiểm soát được cảm xúc, hay lo lắng tức giận, hồi hộp,..Bệnh nhân mắc chứng bệnh đãng trí, hay quên nếu không được chững trị kịp thời có thể phát triển thành bệnh mất trí nhớ tạm thời sa sút trí tuệ chỉ trong vòng một vài năm sau đó. Ở giai đoạn nặng, người bệnh sẽ hoàn toàn bị mất trí nhớ, mất khả năng vận động, phản xạ và cơ thể phát sinh các biến chứng: mất nước, kém dinh dưỡng, viêm phổi, loét da… Kết cục là họ sẽ tử vong vì những bệnh nhiễm trùng.

1 số cách chữa bệnh hay quên hiệu quả:

  • Sắp xếp công việc một cách khoa học, hạn chế để đồ đạc linh tinh, sắp xếp thời gian cho các công việc trong ngày 1 ngày hợp lí, tránh làm nhiều việc một lúc
  • Hạn chế tối đa bia rượu, thuốc lá. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học: bổ sung các dưỡng chất dinh dưỡng cho não bộ như cá, trứng, rau xanh, trái cây như quả bơ, ngũ cốc, yến mạch,….
  • Đi ngủ sớm và dậy sớm mỗi ngày, tốt nhất nên ngủ trước 11h đêm, ngủ đủ 7-8 tiếng sẽ giúp cho não bộ được nghỉ ngơi, phục hồi và khỏe mạnh vào sáng hôm sau.
  • Theo các chuyên gia về thần kinh để tăng khả năng nhớ và giảm tình trạng suy giảm trí nhớ mỗi người cần giữ một tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh ôm đồm nhiều việc cùng lúc.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về chứng hay quên ở người trẻ tuổi. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.955.2121 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
1341 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết