Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bệnh polyp tử cung là gì các dấu hiệu nguyên nhân chữa trị ra sao ?

Chứng bệnh Polyp tử cung bạn có biết, hôm nay chúng ta cùng phòng khám an khang chia sẻ ?

Bệnh Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung).

Bệnh Polyp có kích thước từ vài milimet cho đến vài cm. Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Xem thêm: Tiểu rắt

Cách nhận biết polyp cổ tử cung bằng những dấu bạn có biết.

 Bụng cứng: người bệnh có thể thấy vùng bụng bị trương lên, cảm giác có khối u ở phần bụng dưới kèm theo cảm giác nặng nề.

 

Đau đớn: Bệnh nhân có thể xuất hiện đau bụng cấp tính dữ dội khi niêm mạc của polyp xoắn lại và kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng, bụng trương cứng.

Khí hư ra nhiều: khí hư ra nhiều, có lúc ra chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc dạng như bã đậu có mùi hôi.

Những nguyên nhân gây polyp tử cung là gì ?

Nguyên nhân về căn bệnh về tử cung chưa được xác định rõ ràng và chính xác. Có thể là do viêm nhiễm mãn tính hoặc do các mạch máu trong cở tử cung bị tắc nghẽn, căng phồng và hình thành lên các khối u. Bệnh cũng có thể do hormone bị xáo trộn khiên các lớp niêm mạc tử cung dày lên và hình thành các khối polyp.

Vậy bệnh này chữa như thế nào: Hiện này phương pháp kỹ thuật dao LEEP điều trị bệnh Polyp cổ tử cung là công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ, có những ưu điểm vượt trội trong trị liệu so với cách điều trị vật lý trị liệu thông thường, toàn bộ quá trình điều trị an toàn, hiệu quả, ít tổn thương cổ tử cung, không tái phát.

Nên xem: Phòng khám đa khoa An Khang

Phòng bệnh polyp tử cung như thế nào tốt nhất ?

Cần thực hiện công tác vệ sinh vùng kín sạch sẽ để ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân viêm nhiễm đến cơ quan sinh sản trong đó có tử cung.

 Cần có đời sống hệ tình dục an toàn lành mạnh và an toàn. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm cũng như mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguồn: Phòng khám an khang


1342 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết