Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Khi bị viêm tuyến tiền liệt thì có sao không tác hai ra sao ?

Chứng bênh viêm tuyến tiền liệt đây là một bệnh rất thường gặp, theo các bác sỹ phòng khám an khang thì nó là tuyến đặc trưng chỉ có ở nam giới, và một khi tuyến này bị ảnh hưởng bởi bệnh tật thì chúng có nguy cơ đe doạ không chỉ đến sinh hoạt ngày ngày của nam giới. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện và chữa trị ra sao. Bệnh này có bị vô sinh không ?

Dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt là gì ?

 

Các triệu chứng như là: buồn tiểu, tiểu rắt… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác.

Có 2 dạng phổ biến như sau:

Viêm nhiễm khuẩn cấp: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đ** dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

Viêm nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Nên xem: Phòng khám đa khoa an khang

Bị viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh hay không ?

 

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tuyến tiền liệt có vai trò trong hệ sinh sản bởi chúng đóng vai trò sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm thì khả năng này sẽ bị ảnh hưởng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Mà như chúng ta đã biết thì tinh trùng đóng vai trò là nhân tố cần và đủ trong quá trình sinh sản.

Chỉ những nam giới có chất lượng tốt và số lượng tinh trùng nhiều thì khả năng thụ thai của họ sẽ tốt hơn những nam giới chất lượng tinh trùng kém. Do đó với những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì khả năng sinh sản của họ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến các bệnh về sinh lý nam giới như liệt dương, xuất tinh sớm, …cản trở chức năng sinh dục. Những bệnh lý này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Để biêt được bệnh có gây vô sinh không nam giới nên sớm đi khám để được xác định và điều trị kịp thời.

Xem thêm tại: Phòng khám an khang


1347 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết