Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Người có mang nếu bị đi tiểu ra máu thì là bị bệnh gì, vì sao mắc bệnh.

Trong lúc người mẹ mang thai thì nó cũng là giai đoạn gây ra nguy cơ mắc bệnh rất cao. Đặc biệt là các bệnh về viêm đường tiết niệu, tiểu biểu rất là bệnh đi tiểu ra máu buốt. Hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu về bệnh này nhé.

Vậy bà bầu bị đi tiểu ra máu thì do bị mắc phải bệnh gì, tất cả có trong chia sẻ của phòng khám an khang

Chứng bệnh đi tiểu ra máu thì có những nguyên nhân gây bệnh như sau:

Ở người mang thai thì bộ máy đường tiết niệu thay đổi đáng kể, lúc này 2 quả thận sẽ lớn hơn bình thường, nặng hơn và bể thận giãn ra hơn. Do sức ép của thai nhi, ở niệu quản giãn nhẹ và xuất hiện hiện tượng trào ngược bàng quang có thể kéo dài đến 3 tháng sau sinh.

 

 

Và tử cung người mẹ ngày càng một lớn, nó sẽ gây chèn ép vào niệu quản làm giãn đài bể thận, nước tiểu từ bàng quang sẽ trào ngược lên niệu quản làm ứ đọng nước tiểu, dẫn đến tình trạng các vi khuẩn phát triển thành bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo, vi khuẩn sẽ tiếp tục di chuyển đến bàng quang gây nên viêm bàng quang và cuối cùng là lan đến thận gây viêm thận, bể thận cấp mà dấu hiệu là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.

Tiểu rắt là bị bệnh gì ?

Những biểu hiện nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở bà bầu là gì ?

đ** buốt đ** dắt, nước tiểu có màu vàng sẫm đôi khi đ** ra máu ở cuối bãi. Kèm theo là cảm giác nóng và bỏng rát khi đi tiểu, người mệt mỏi nhưng không bị sốt.

Những tác hại của tiểu ra máu là gì ?

Gây ra nhiễm trùng: Nếu kèm theo đau hoặc tiểu nhiều lần, có thể chỉ đơn giản là nhiễm trùng đường tiết niệu khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang. Khi đó, bạn có thể dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ để điều trị nhiễm trùng.

Có thể gây bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm: Tiểu ra máu hiện đột ngột và không kèm theo đau là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư bàng quang, ung thư thận hoặc ung thư tiền liệt tuyến.Đặc biệt với những người trên 50 tuổi, những dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt thường thấy hơn ở đường tiết niệu.

Có thể bạn quan tâm đi tiểu buốt

Vậy khi đang mang thai bạn nên làm gì ?

Khi bị bệnh thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là đi thăm khám tại các sở y tế, vì cần xác định nguyên nhân gây bệnh, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà gây ảnh hưởng tới thai nhi. Sẽ rất nguy hiểm.

Bạn cũng cần có cách phòng bệnh để có 1 sức khỏe tốt cho mình và con.

Hằng ngày đi vệ sinh ngay khi muốn, không nhịn tiểu sẽ rất tác hại đến thận.

Uống nước nhiều nên từ 2-3 lít nước/ngày, có thể uống thêm nước ép trái cây như cam, xoài…giúp tăng cường vitamin c, e tăng cường sức khỏe.

Bạn cần tắm rửa sạch sẽ cẩn thận, không để vi khuẩn không bị lọt vào vùng kín, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu rau máu.

Có thể tập luyện thêm, nhẹ nhàng và thường xuyên, đi lại sẽ giúp cho bạn và thai nhi có sức khỏe tốt, phòng chống lại căn bệnh này.

Xem thêm: Ngứa bao quy đầu


1348 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết