Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Giảm căng thẳng bằng cách nào

 Bạn đã tìm được phương pháp giảm căng thẳng nhanh chóng cho mình chưa? Với tôi, mỗi khi căng thẳng tôi hay chọn cách nghe nhạc và đi dạo ở công viên. Nhưng cũng có rất nhiều phương pháp khác giúp giảm căng thẳng hiệu quả mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về những phương pháp đó.

Có thể bạn không biết nếu để căng thẳng lâu ngày sẽ dẫn tới những bệnh về sa sút trí tuệ như: bệnh mất trí nhớ, bệnh trầm cảm,..

1. Đối mặt với khó khăn

Việc bạn trốn tránh những khó khăn không phải là cách giảm căng thẳng tốt cho bạn. Bạn hãy sẵn sàng và luôn sẵn sàng đối diện với khó khăn bằng cách tìm ra cách giải quyết hoặc chấp nhận nó để đầu óc được thoải mái hơn. Xem thêm: Điều trị bệnh trầm cảm

2. Hạn chế đưa mình vào những tác nhân gây căng thẳng

Khi biết được các tác nhân làm bạn stress , hãy tránh xa các tác nhân đó, ví dụ mất ngủ làm bạn cảm thấy căng thẳng hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn bình thường.3. Nhìn nhận lại vấn đề của mình

Để giảm căng thẳng, bạn hãy dành ít phút ngồi nhìn nhận lại vấn đề của mình, xem điều gây nên áp lực cho mình là gì ? tại sao lại có áp lực đó ? Mình cần làm gì để giải quyết chúng?

4. Học cách từ chối

Hãy học cách sắp xếp công việc và từ chối nếu như cảm thấy mình không thể và đang mệt mỏi. Để não bộ không bị quá tải và mệt mỏi.

5. Học cách nhờ cậy

Hãy chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ của người thân và bạn bè hay bất cứ ai bạn thấy có thể cho bạn lời khuyên hay giải pháp để giúp bạn giảm căng thẳng hay thoát ra khỏi stress.
Trên đó là những phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và đưa ra cách giảm căng thẳng phù hợp cho bản thân.
1354 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết