Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

bikini airline

bikini airline nghe cũng hay, hay hơn cheap airline hay sorry airline gì đó. mình bay jetstar nhiều, bay vì quen, lâu lâu được đổi sang bay vna lại thấy khó chịu kiểu con nhà nghèo đang đi bus mỗi ngày tự dưng nhảy qua ngồi taxi thoải mái quá chịu đ** nổi. từ ngày nhỏ gì đó ở Xanh book vé máy bay giùm thì mình được chuyển qua đi vietjetair.

hồi bay vja mình cứ có cảm giác các bạn tiếp viên của nhìn sai sai. cái này mình nghĩ là do bộ đồng phục. bộ đồ này sẽ đẹp nếu các bạn mông to, chân thon dài và săn chắc. dưng khổ, chuyện này khó. vì vậy bộ áo dài cổ điển của vna (cũ) hay cách tân của jetstar bảo vệ và tôn vinh vóc dáng các bạn tiếp viên hơn. bộ đồ của vietjetstar coi vậy mà ác hơn, nhìn các bạn mới mới mà cũ kỳ kỳ là lạ. 

mình bay vja mấy lần, thấy cũng bình thường, chẳng có gì nổi bật. có ba thứ mà mình nhớ về hãng này, đầu tiên là nhạc hiệu bài hello vietnam (bonjour vietnam) mỗi khi máy bay hạ cánh, nghe có cảm giác rất là "được về nhà", khá dễ chịu. mười năm trước, cô gái Pháp gốc Việt đã hát ca khúc này và người ta gần như phát cuồng với cái da diết mà trong trẻo của nó. vậy nên nghe rồi nhớ. nhớ giai điệu và cái cầu thang hình ống dẫn từ ga ra thẳng máy bay. những hãng khác đều phải đi bus ra.

hai là gương mặt một bạn tiếp viên trong một chuyến bay từ Đà Nẵng về. mình khá mệt, còn bạn thì như cô giáo dạy cấp một với gương mặt khá căng thẳng và nghiêm khắc. không biết hôm ấy mình có mệt quá rồi thấy cả thế giới như đang chống cự lại mình không. chỉ nhớ, bạn í cứ dòm mình chăm chăm hết sức là giám thị phòng thi, cảm giác rất sai.

ba lại là gương mặt một bạn tiếp viên hàng không trong chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội. mình cũng gặp lại bạn này trong chuyến bay ngược lại. mình nhớ vì bạn trông cũng bình thường nhưng thái độ khá vui vẻ dễ chịu. và bạn là người Thái. lúc mình mua một phần ăn trên máy bay, nói chuyện với bạn, bạn hơi lúng túng vì mình nói không rõ. mấy tiếng "xin lỗi, em là người Thái" nghe không tròn trịa lắm nhưng lại êm tai. tiếng "em" nghe nó ngọt, nó dịu và dễ chịu vô cùng trong một chuyến bay. thế nên mình nhớ. 

những thứ này làm mình nhớ về một hãng hàng không hơn là loạt bài gần đây về bà chủ tịch của hãng. dù, bà thành công và hay ho, nhưng các bài viết thì hơi chán.
2900 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Wasamala , CONGTM093 người nữa
AC_MILAN
123nono
14 năm trước· Trả lời
Website liên kết