Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Tìm hiểu cách điều trị trầm cảm


Đối với những người mắc bệnh lý của não bộ như: mất trí nhớ, trầm cảm,.. mà không có cách điều trị bệnh trầm cảm , mất trí nhớ kịp thời thì sẽ rất khó chữa và có thể thành bệnh mãn tính gây thiệt hại lớn cho xã hội cũng như người thân về mặt tinh thần
Dưới đây chúng ta sẽ đi rõ hơn về những cách điều trị trầm cảm sao cho phù hợp:

1. 1 vài loại thuốc cho bệnh trầm cảm

– Các thuốc được sử dụng phổ biến là loại thuốc chống trầm cảm ba vòng và loại thuốc tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRI). Thuốc phát huy tác dụng chậm, thông thường phải sau khoảng hai tuần thuốc mới có tác dụng, trừ một số loại nhanh là sau một tuần, Do đó trong quá trình điều trị thuốc phải kiên trì, nhất là vào 1, 2 tuần đầu. Nhưng lại có nhiều bệnh nhân bỏ giữa chừng khi được 1 2 tuần bởi họ thấy bệnh đã được cải thiện hoặc gặp phải tác dụng phụ của thuốc mà không điều trị tiếp. Chính vì vậy mà bệnh không khỏi. Xem thêm: Phương pháp rèn luyện trí nhớ

– Đối với loại thuốc chống trầm cảm ba vòng (amitriptylin) tác dụng phụ hay gặp nhất là có thể gây ra nhịp tim nhanh, tụt huyết áp tư thế, gây khô miệng, táo bón, bí tiểu, rối loạn chức năng tình dục và bệnh nhân có thể có xuất hiện nhìn mờ. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng an dịu, gây ngủ. Đây là một tác dụng tốt vì phần lớn bệnh nhân trầm cảm bị mất ngủ.

Lưu ý: Đối với việc sử dụng thuốc thì phải điều trị liên tục, nếu không tiếp tục thì tỷ lệ tái phát sẽ là 25% trong suốt 2 tháng đầu, còn với những bệnh nhân điều trị duy trì trong thời gian 2 năm thì tỉ lệ tái phát sẽ hầu như là không và còn thấp hơn so với những bệnh nhân bỏ thuốc.

2. Tăng cường sử dụng bổ sung thực phẩm bổ não PS-IQ

Bằng những thực phẩm mà bạn có thể mua tại chợ như: trứng gà, óc chó, dâu tây, chuối, hạt hướng dương,..
Ngoài ra bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng PS-IQ để bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho não bộ.

3. Bài thuốc tinh thần

Việc an ủi, quan tâm của người thân là không thể thiếu trong việc chữa bệnh trầm cảm. Hạn chế gây áp lực nên bệnh nhân, không bắt họ đưa ra những quyết định cho tương lai, tích cực đi du lịch để họ được vui vẻ hơn,… Với mỗi bệnh nhân thì chúng ta sẽ có phương pháp điều trị riêng dựa theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
1358 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết