Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Viêm bàng quang là bệnh gì có nguy hiểm hay không ?

Hôm nay chúng ta cung đi tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang, đây là một thuật ngữ y tế. Chứng bệnh này là viêm là do vi khuẩn xâm nhập. Viêm bàng quang có thể gây đau và khó chịu, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh viêm bàng quang có các triệu chứng phổ biến qua chia sẻ của phòng khám đa khoa an khang ?

Người bệnh liên tục yêu cầu để đi tiểu. Luôn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Đi tiểu thường xuyên, nhưng với số lượng ít nhỏ giọt. Bị đi tiểu ra máu, nước tiểu đục hoặc có mùi mạnh. Cảm giác khó chịu ở vùng xương chậu…

Bệnh này hết sức nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến thận gây ra nhiễm trùng thận.

Tìm hiểu thêm về bệnh tiểu rắt

Vậy những nguyên nhân nào gây bệnh này ?

Có thể do giới tính: Bệnh này thường gặp ở nữ giới có niệu đạo ngắn hơn so với nam giới nên các vi khuẩn có khả năng xâm nhập theo đường này vào bên trong cơ thể cao hơn so với nam giới. Chính vì vậy, tỉ lệ bệnh nhân nữ được xác định mắc viêm bàng quang thường cao hơn so với nam giới.

Mắc bệnh do thường xuyên nhịn tiểu: Lúc này việc nhịn tiểu xảy ra liên tục trong một thời gian dài hoặc đi tiểu ngắt đoạn là điều kiện tiền đề để phát triển sỏi bàng quang và làm tăng khả năng phì đại tuyến tiền liệt gây viêm bàng quang.

Do kéo dài việc sử dụng ống thông bàng quang: Với những cá nhân có sử dụng ống thông bàng quang trong một thời gian dài để điều trị bệnh lí liên quan nào đó có thể gây ra vấn đề viêm bàng quang.

Nên xem ngứa bao quy đầu là do đâu

Những cách phòng bệnh viêm bàng quang như thế nào ?

Bạn nên uống nhiều nước: Thường xuyên uống nhiều nước lọc và hạn chế các loại đồ uống có hại như: đồ uống nhân tạo, rượu, bia… sẽ làm giảm khả năng mắc viêm bàng quang.

Không được nhịn tiểu: Nhịn tiểu làm tăng khả năng mắc bệnh liên quan đến bàng quang.

Cần thực hiện vệ sinh vùng kín tốt nhất: Vệ sinh vùng kín đúng cách, đặc biệt là phụ nữ là cách để hạn chế vi khuẩn lây lan đến khu vực niệu đạo. Công việc này nên được thực hiện từ phía trước ra sau và chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín đảm bảo chất lượng để tránh gây hiện tượng kích ứng da.

Có thể bạn quan tâm tới bệnh đi tiểu buốt

1358 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết