Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bật mí cách giúp giảm căng thẳng nhanh chóng

Ai cũng đều phải chịu những áp lực riêng từ cuộc sống, nhưng mấy ai hài hòa được với cuộc sống để không phải rơi vào những tình huống éo le, những căng thẳng quá mức, stress kéo dài. Bài hôm nay chúng tôi nói về những cách giảm căng thẳng hiệu quả cho những ai chưa thực sự biết hài hòa cuộc sống, chưa biết sắp xếp công việc hợp lí.

Hãy rèn luyện theo những cách dưới đây để bạn luôn điều hòa được cuộc sống của mình, không rơi vào tình trạng căng thẳng cũng như stress quá mức.

Dưới đây là những hoạt động giúp giảm căng thẳng thần kinh nào hiệu quả, hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ hơn về cách giảm căng thẳng tốt nhất.

1. Để nhà luôn gọn gàng

Đôi khi sự bừa bộn trong không gian sống và làm việc của bạn sẽ gây cho bạn cảm giác thấy ngột ngạt, làm mất tập trung và ảnh hưởng đến tâm trí. Vậy hãy dành ra ít phút để dọn dẹp lại không gian riêng cho bạn, trang trí sắp xếp theo cách bạn cảm thấy tạo hứng thú cho mình.

 

2. Ngồi thiền 30 phút mỗi ngày

Đây là một trong những phương pháp giúp não bộ hoạt động chủ yếu vào vùng lưu trữ lại thông tin mà không phải suy nghĩ những chuyện khác, giúp cơ thể thoải mái, thư giãn.

3. Dành thời gian để chuẩn bị tinh thần 

Nếu cảm thấy lo lắng, áp lực với công việc bạn sắp phải làm, hãy dành một khoảng thời gian để chuẩn bị tinh thần đối đầu với nó, hãy nghĩ đến những tình huống tốt nhất và xấu nhất, từ đó đưa ra cách giải quyết và tự động viên mình, sẽ làm bạn giảm căng thẳng.

4. Ngửi hương thơm của oải hương – trí nhớ kém phải làm sao ?

Các nghiên cứu cho thấy hương thơm có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, giúp giảm căng thẳng. Một số mùi hương có tác dụng giải tỏa stress như oải hương, cam, xả. Có thể dùng tinh dầu xông phòng hoặc dùng khi tắm sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái- đây là cách làm giảm căng thẳng được nhiều người áp dụng. Xem thêm: Bệnh mất trí nhớ ở người già

5. Thay đổi môi trường

Nếu bạn đang cảm thấy không gian làm việc quá bí bách, ngột ngạt hãy thử thay đổi môi trường làm việc hay sao. Mỗi người có một không gian riêng để những ý tưởng sáng tạo của họ bùng nổ : 1 góc thư viên, một quán café nhỏ, hay 1 chỗ ngồi thật yên tĩnh…

6. Tán gẫu với bạn bè

Đa số chúng ta mỗi khi mệt mỏi lại thường dồn nén trong lòng, bởi cứ nghĩ nói ra sẽ không giải quyết được gì. Nhưng đó hoàn toàn là sai lầm, bởi khi nói ra biết đâu vấn đề của bạn sẽ được giải tỏa và không những vậy khi nói chuyện với bạn bè còn giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Qua bài trên chắc hẳn bạn đã tìm được ra cách giảm căng thẳng hiệu quả cho mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0938.55.2121
1468 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết