Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Những cách phòng bệnh trĩ hiệu quả nhất bạn cần biết ?

Bệnh trĩ là căn bệnh hiện nay gặp ở rất nhiều người, đặc biệt ở ở dân văn phòng. Vậy bạn đã biết những cách phòng tránh căn bệnh quái ác này chữa. Hãy đi tìm hiểu về căn bệnh này.

Bác sĩ Phòng khám an khang sẽ chia sẻ chia các bạn những cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả nhất bạn nên xem biết.

Trước tiên bạn cần biết bệnh trĩ có biểu hiện gì nhé.

 

Các biểu hiện phổ biến là chảy máu và sa búi trĩ khi đi đại tiện, cảm giác đau rát như ngồi trên gai xương rồng vậy.

Khi bị chảy máu: Nó là biểu hiện gặp đầu tiên ngay khi bạn mới chớm mắc bệnh trĩ, bạn có thể nhận thấy máu ban đầu chỉ là những vệt máu hay sợi máu bám trên bề mặt phân hay giấy vệ sinh. Máu sẽ chảy nhiều hơn thành giọt hoặc theo tia nếu mà trĩ ngày càng nặng nề hơn.

Xem thêm: Phòng khám đa khoa an khang trị bệnh trĩ có hiệu quả không ?

Sa búi trĩ: Búi trĩ càng tăng kích thước thì càng bị sa ra phía ngoài hậu môn nhiều hơn. Nếu búi trĩ sa nặng thì nhất định phải đi cắt trĩ. Hiện này cắt trĩ hiện là cách duy nhất điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Thường thì cắt trĩ áp dụng cho trĩ nội độ 3, độ 4 và trĩ ngoại giai đoạn nặng.

Đây là 1 bệnh hết sức nguy hiểm gây ra những đau đớn kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Vì thế bạn cần biết những cách phòng tránh bệnh trĩ.

Cách phòng tránh bệnh trĩ mà dân văn phòng nên biết ?

 

Cần thay đồi chế độ ăn uống: Bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước từ 2-3 lít/ngày, ăn thêm nhiều thực phẩm chứa chất xơ và đặc biệt là cần hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, bia rượu, hạt tiêu, những đồ ăn nhanh cũng là một trong những nguyên nhân có thể làm bạn nhanh chóng mắc bệnh trĩ.

Có thể bạn quan tâm: Đi tiểu buốt

Bạn cần có chế độ thể dục thể thao thường xuyên: Đối với dân văn phòng thì việc ngồi thường xuyên làm cho làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, vì thế lúc về nhà tốt nhất bạn nên tránh việc ngồi nhiều, nên vận động, tập thể thao.

Bạn không nên ngồi quá lâu 1 chỗ, đôi lúc nên đứng lên đi lại vận động cơ thể, điều này sẽ giúp máu sẽ khó lưu thông, áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn lớn có thể làm xuất hiện các búi trĩ.

Cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ đặc biệt sau khi đi vệ sinh: Hậu môn cần được giữ vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày, sau khi đại tiện cần được rửa sạch, vệ sinh thường xuyên sẽ tránh được một số bệnh viêm nhiễm và giúp phòng ngừa được bệnh trĩ.

Đây là căn bệnh mà ai cũng có khả năng bị mắc phải, do vậy bạn cần nắm được những kiến thức để có cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Xem thêm tin khác: Phòng khám nam khoa


1360 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết