Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Khi trí nhớ kém thì phải làm gì

Những cách hay giúp trả lời cho câu hỏi : “khi trí nhớ kém phải làm sao?” Bài hôm nay linkhay.com sẽ đưa ra các phương pháp giúp bạn có một trí nhớ tốt hơn để công việc cũng như học tập được hoàn thành tốt nhất hơn cả là tránh gây rắc rối bởi việc hay quên. Và hơn vậy sẽ giúp bạn phòng chống được những bệnh về suy giảm chức năng não bộ.


1. Tăng cường bổ sung những thực phẩm cải thiện trí nhớ

Những thực phẩm cải thiện trí nhớ là những thực phẩm giàu hàm lượng omega-3,
Phosphatidyl serine như: cá và óc chó có hàm lượng omega -3 rất lớn, trong hạt hướng dương và đậu nành có hàm lượng Phosphatidyl serine. Khi 2 hợp chất trên kết hợp với nhau sẽ giúp đóng góp vào quá trình phát triển tế bào neuron thần kinh não bộ.2. Tập thể dục đều đặn

Tích cực tập thể dục đều đặn trong tuần, việc tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh không những vậy còn giúp lượng oxi lên não nhiều hơn, giúp não bộ khỏe mạnh và phát triển tốt.

3. Ngủ đủ giúp chống bệnh mất trí nhớ tạm thời

Có thể bạn không biết phải cho tới khi ngủ thì quá trìnhh ghi nhớ cuối cùng mới được hoàn thành ở thùy thái dương. Do vậy bạn cần ngủ đủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày, hơn vậy việc ngủ sớm trước 11h sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian tái tạo lại những tổn thương trong ngày.

4. Tích cực đọc sách hơn

Việc đọc sách sẽ giúp tăng cường trí nhớ bởi khii đọc sách các tế bào phải hoạt động một cách nhanh nhạy hơn để xử lý thông tin và chuyển đổi trí nhớ ngắn hạn thành trí nhớ dài hạn. Từ
1356 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết