Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Cá giúp tăng cường trí nhớ

Có thể bạn không biết nhưng việc bổ sung cá đều đặn 2 lần/ tuần sẽ giúp tăng cường trí nhớ, phòng chống các bệnh về suy giảm nhận thức ở não bộ. Các nhà nghiên cứu khoa học đã đưa ra những nghiên cứu và chứng minh tác dụng đó là có thật. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những tác dụng đó.

Bởi trong cá rất giàu hàm lượng omega-3 : chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào neuron thần kinh, là thành phần quan trọng của chất xám tạo nên trí thông minh cho chúng ta, giúp khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin được linh hoạt nhanh nhẹn hơn. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ, chống bệnh mất trí nhớ tạm thời. Vì vậy hãy tích cực bổ sung cá vào khẩu phần ăn trong gia đình của bạn ít nhất 2 lần/tuần nhé.

Những nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng tăng cường trí nhớ của cá:

Những nghiên cứu khoa học cho thấy những yếu tố về chế độ ăn uống, lối sống đống vai trò quan trọng tới việc phát triển não bộ. Cụ thể hơn là những người ăn cá thường xuyên thì có khối lượng não lớn hơn ở những vùng liên quan đến nhận thức và bộ nhớ.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã ước tính cho đến năm 2040 thì sẽ có khoảng 80 triệu người mắc chứng mất trí nhớ. Tiến sĩ James Becker, giáo sư Tâm thần học, khoa Y, ĐH Pittsburgh đã nghiên cứu với 260 người có não bộ phát triển bình thường trong khoảng thời gian 10 năm để xác định các yếu tố gây bênh tim ở những người trên 65 tuổi. Họ đã trả lời các câu hỏi về thói quen ăn ăn uống, cụ thể là bao nhiêu cá và chế biến như thế nào.

Tiến sĩ Becker lý giải: 'Điều này cho thấy các yếu tố về lối sống (ở đây là ăn cá) góp phần chủ yếu vào sự thay đổi cấu trúc não chứ không phải các yếu tố sinh học. Sự hội tụ các yếu tố của lối sống hầu như chịu trách nhiệm về sự cải thiện não. Chúng có thể ngăn chặn hoặc trì hoãn các vấn đề về nhận thức sau này'. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi vì sao ăn cá giúp tăng cường trí nhớ.

Hy vọng qua đây bạn đã tìm được câu trả lời và có một sự lựa chọn chính xác để chăm sóc cho sức khỏe của mình.Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 093.855.2121
1363 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết