Avatar's TanNg

Ghi chép của TanNg

V/v phát triển bản apps "tạm thời" cho linkhay

Hi all!

Trước đây cũng có vài yêu cầu cho việc phát triển bản apps linkhay, tuy việc này không quá khó khăn nhưng thời điểm đó đánh giá rằng bản mobile hầu như đáp ứng hết những gì user cần, apps hầu như không có chức năng gì mang lại lợi ích gì cho người sử dụng nên LinkHay không có kế hoạch phát triển apps.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện 2 nhu cầu quan trọng mà bản mobile web không thể đáp ứng được hoặc đáp ứng rất kém so với bản apps đó là chức năng "gửi tin mới""gửi ảnh comic". Vì vậy LinkHay đã quyết định phát triển một bản apps để giải quyết các khó chịu nhất này.

Admin xin thông báo về kế hoạch phát triển bản Apps tạm thời cho linkhay như sau.

Thứ nhất, đây chỉ là bản apps tạm thời, dev chỉ là nhân sự vay mượn từ dự án khác nên

- sẽ chỉ phát triển một phiên bản với các chức năng cơ bản nhất, cùng với các fix lỗi kèm theo
- sau khi phát triển xong, sẽ không tiếp tục nâng cấp chức năng.
- chỉ hỗ trợ iOS phiên bản mới nhất (vui lòng update iOS máy bạn lên phiên bản mới nhất nếu không dùng được), chỉ hỗ trợ Android các phiên bản tương đối mới (vui lòng mua máy mới nếu không dùng được linkhay :)) )
- apps được bắt đầu làm từ hôm nay, dự kiến sẽ ra mắt chính thức trong vòng 2 tuần tới 1 tháng tới.

Thứ hai, apps này chỉ nhắm tới khắc phục các thiếu sót quan trọng của bản mobile web, chủ yếu hỗ trợ users trong việc đăng tin từ mobile. Apps không phải là một ứng dụng nghiêm túc và đúng nghĩa phù hợp với tiêu chuẩn làm sản phẩm của VCCorp và TanNg, nên nó sẽ không tìm cách tối ưu hóa giao diện theo cách mà đáng ra một apps hay và chất lượng cần phải có.

Thứ ba, apps sẽ có các chức năng cơ bản sau

- Gửi được tin mới: tương tự như facebook, copy link rồi vào apps là sẽ có box gửi link tự hiển thị luôn
- Gửi được comic: có thể lấy ảnh từ điện thoại và gửi lên comic
- Nhận được notification: sẽ là mạch notification hiện tại, có thể sẽ xem xét bổ sung các notification khác để tăng tính tiện dụng cho apps
- Xem được mạch tin hot và mạch tin mới. Nhưng nó chính là bản mobile web được load vào trong apps thôi, không có gì khác hiện tại, không khai thác các lợi ích của apps để có giao diện tốt hơn cho người sử dụng.
- Các chức năng khác của bản mobile web cũng sẽ được lồng ghép vào apps (nếu khả thi) theo cách mà mạch tin mới và tin hot được lồng ghép.

- Và một chức năng rất hữu ích cho mọi user linkhay đó là cho phép dùng apps để đăng nhập linkhay trên các máy khác mà không cần password và email. Chỉ cần gõ username linkhay trên máy khác, sau đó bấm accept trên apps là log-in. Tuy vậy, chức năng này sẽ phát triển ở giai đoạn 2, sau khi toàn bộ các chức năng trên đã được phát hành chính thức.

Thứ tư. Hiện tại linkhay bản apps chưa có thiết kế chính thức. LinkHay rất vui mừng được tiếp nhận các đóng góp vào thiết kế từ các bạn theo các phương pháp sau

- Đóng góp bản vẽ phác thảo đề xuất giao diện bản apps mà bạn mong muốn có.
- Đóng góp bản vẽ phác thảo đề xuất giao diện các chức năng mà bạn mong muốn có
- Mặc dù bản vẽ chi tiết, các phác thảo cụ thể và chi tiết sẽ giúp LinkHay dễ dàng triển khai hơn, nhưng các đóng góp về ý tưởng, hoặc các diễn giải bằng lời cũng có giá trị rất lớn.

Mọi đóng góp sẽ đều được TanNg đọc kỹ lưỡng và xem xét. Tuy nhiên sẽ chỉ một số trong số đó được lựa chọn để đưa vào phát triển vì lý do nguồn lực giới hạn, cũng như khẩu vị cá nhân của admin.

Cám ơn đã chú ý và đóng góp.
1605 ngày trước · Bình luận · Loan tin
CONGTM09 , Tocluc12 người nữa
·  

33 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết