Avatar's haithanhhcmpt

Ghi chép của haithanhhcmpt

Spotlight (2015)

Spotlight (2015) là phim độc lập được vinh danh ở vị trí phim xuất sắc nhất và kịch bản gốc xuất sắc trong đêm trao giải Oscar vừa qua.


bộ phim không có những cảnh quay hoành tráng, không đòi hỏi kỹ xảo, không có dàn diễn viên danh tiếng nào ngoài Mark Ruffalo. nhưng bộ phim này cũng không phải là bộ phim dành riêng cho Mark. bộ phim dài một tiếng rưỡi này là một hành trình đặc biệt của một nhóm người làm báo ở tờ Boston Globe, và trong đó thì Mark chỉ là một thành viên. 

chính sự chính trực, quả cảm và kiên trì với niềm tin của mình mà những người làm báo đã đủ sức theo đuổi đến cùng quá trình điều tra của mình. nói như viên tổng biên tập của tờ báo, chúng ta không theo đuổi một người, chúng ta theo đuổi cả hệ thống, thứ chúng ta cần lôi ra ánh sáng là sự thật của cả một hệ thống.

đây là một bộ phim mà chúng ta cần xem, xem để thấy rằng mình cần phải làm một điều gì đó. bộ phim là sự lý giải cho rất nhiều thứ chúng ta đang làm, cho những gì mà rất nhiều người theo đuổi. nó là trách nhiệm, là đức tin, là lý do để chúng ta chọn mình ở vai trò người kể chuyện.


có một câu nói của Robby (Michael Keaton) trong phim làm tôi xúc động.

"có phải đây là cách mọi chuyện diễn ra hay không? khi mỗi người trong chúng ta lại dựa vào một người khác. và thế là tất cả đều đồng loạt ngó lơ."

có phải đây chính là lý do mà chúng ta chọn cách im lặng. im lặng để đợi một ai đó lên tiếng, làm thay mình.

chúng ta quá tin vào chuyện sẽ có người hùng nào đó xuất hiện, thay chúng ta giải quyết mọi chuyện. và rồi, chúng ta quên đi rằng, chẳng có người hùng nào hết, chỉ có mỗi chúng ta.

chỉ có chúng ta. mỗi người chúng ta.

#spotlight
2395 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi AvanSutoLatsu , SuperSliver3 người nữa
Website liên kết