Avatar's tieulonglanh

Ghi chép của tieulonglanh

Loài động vật có khả năng bất tử

Là một trong những loài động vật có khả năng đạt tới sự bất tử nếu như chúng sống trong môi trường hoàn toàn thoải mái cho sự phát triển của chúng, cá sấu có thể trường sinh bất tử nếu môi trường sống của chúng không có trở ngại về bệnh tật, thức ăn, hay bị giết chết.

Cá sấu sẽ sống bất tử nếu có môi trường phù hợp.
Bí mật sự bất tử sinh học nằm trong bộ gen của loài cá sấu

Thời gian không làm cho cá sấu trở nên già yếu, mà còn có khả năng khiến cho chúng thêm trở nên phát triển, mạnh mẽ hơn về mặt hình thể. Người ta giả định rằng một con cá sấu có đầy đủ thức ăn, chúng có thể phát triển nặng tới hàng chục tấn, độ dài đạt tới 15 mét và sống lâu hơn 2000 năm.

Bí mật về sự bất tử của loài cá sâu tất cả đều nằm trong chính bộ gen của loài động vật này. Bộ gen của cá sấu đã cho phép các "vi khuẩn cộng sinh" tham gia vào trong hệ thống miễn dịch của cá sấu. Chính điều này làm chậm và ngăn cản sự lão hóa. Tuy nhiên, với cá sâu thì việc chúng sống càng lâu sẽ gây ra vấn đề phiền toái là chúng cần càng nhiều thức ăn và năng lượng để duy trì cơ thể ngày càng khổng lồ. Chính vì thế, dù trên mặt lý thuyết, cá sấu sẽ sống trường sinh bất tử, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy một con cá sấu 1000 năm tuổi có chiều dài 15 mét. Tuy vậy, vào năm 1957, một thợ săn Australia đã giết chết một con cá sấu có chiều dài đạt tới 8,1 mét và nặng gần 3 tấn. Thậm chí con cá sấu sống lâu nhất trên thế giới cũng đã chết vào năm 1997 tại Nga cũng bước qua ngưỡng 115 năm tuổi.

khám phá bí mật bất tử về mặt sinh học của loài cá sấu

khám phá bí mật bất tử về mặt sinh học của loài cá sấu

Vậy là mặc dù khoa học đã chứng minh cá sấu có thể chất bất tử trong môi trường thuận lợi đầy đủ thức ăn, nhưng chúng ta sẽ có thể không bao giờ tìm được một con cá sấu sống tới vài nghìn năm cả. Tuy nhiên, bộ gen cá sấu sẽ là thứ con người nên nghiên cứu nếu muốn đạt tới sự trường sinh bất tử.

1881 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết