Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những phương pháp rèn luyện trí nhớ tốt

Có những phương pháp rèn luyện trí nhớ nào hiệu quả? Khi não bộ làm việc không được nhạy bén, khả năng ghi nhớ bị giảm sút, không tập trung trong công việc, không tập trung trong học tập.


Tình trạng chức năng não bộ bị suy giảm do rất nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân có thể kể đến ngày nay mà hầu như ai cũng mắc phải đó chính là do áp lực từ công việc cũng như học tập quá mức.

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp rèn luyện trí não khá hay:

Tăng khả năng liên tưởng

Không phải ai cũng có thể nhớ nhanh và lâu được nhiều việc khác nhau. Tuy nhiên, một phương pháp rất hữu ích có thể giúp bạn rèn luyện trí nhớ đó là sự liên tưởng. Khi gặp một vấn đề việc đầu tiên là hiểu vấn đề sau đó hãy liên tưởng đến những vấn đề bạn đã biết rõ có liên quan đến nó. Việc liên tưởng không chỉ giúp bạn rèn luyện trí nhớ mà còn góp phần làm cho sự liên tưởng sự việc của bạn trở nên phong phú hơn rất nhiều.


Khi muốn nhớ một điều gì đó thì đầu tiên bạn phải hiểu được vấn đề đó là gì. Việc hiểu vấn đề sẽ giúp chúng ta định hình được trong đầu của mình nó như thế nào. Đừng cố nhồi nhét một cách máy móc, cách đó chỉ giúp bạn nhớ tạm thời, đối phó và sẽ quên nhanh nếu một thời gian không sử dụng đến.

Tự đặt câu hỏi 

Một trong những phương pháp rèn luyện trí nhớ khá hay bằng cách tự mình lục lại những kiến thức sẵn có rồi xâu chuỗi lại để tìm ra câu trả lời phù hợp cho mình.

Cười mỗi ngày nhiều hơn bài tập tăng cường trí nhớ

Bạn sẽ không thể nhớ nỗi được vấn đề gì nếu cứ suốt ngày lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi. Hãy luôn luôn nở nụ cười với mọi người dù gặp bất kì một trường hợp xấu thì hãy nghĩ theo hướng tích cực nhất và cố gắng thay đổi nhé. Tâm trạng không tốt sẽ khiến cho mọi thứ bị đảo lộn, kết quả là những thông tin bạn đã từng ghi nhớ sẽ dần bị mã hóa và có thể bị quên mất.

Sản phẩm khuyên dùng: Thực phẩm bổ não PS-IQ Holista Canada với 3000 công trình nghiên cứu và 60 thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh thành phần PS có trong PS-IQ có tác dụng: tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng ghi nhớ, tăng tập trung, giúp não bộ khỏe mạnh hơn.

Hãy tích cực rèn luyện trí nhớ mỗi ngày để có trí nhớ tốt bạn nhé. Trên đó là những phương pháp rèn luyện trí nhớ mà chúng tôi chia sẻ. Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0938.55.2121 để được tư vấn và giải đáp thông tin.
1368 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết