Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Bạn có biết tàm thế nào để có trí nhớ tốt

Bạn có biết làm thế nào để có trí nhớ tốt và có thể ghi nhớ sự việc nhanh chóng và mau quên? Đó là câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi việc học tập khó khăn, công việc không thể tập trung. Một trong những phương pháp giúp có trí nhớ tốt cũng như có bộ não khỏe mạnh đó chính là sống 1 cuộc sống thật khoa học.

Vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt? Bài hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những cách giúp bạn có cuộc sống có khoa học hơn và giúp não bộ luôn được khỏe mạnh để học tập cũng như làm việc hiệu suất hơn.

 

2015/12/lam-the-nao-de-co-tri-nho-tot.jpg 1. Ngủ đúng và đủ giờ

Đảm bảo chế độ ăn ngủ điều độ và hợp lý. Đây là cách khoa học và dễ thực hiện nhất giúp cho bạn có được một trí nhớ tốt để làm việc và giải trí.

2. Có bảng kế hoạch công việc

Nên tập trung làm từng việc một theo từng thời điểm và được lên lịch trình rõ ràng như nghe nhạc, học ngoại ngữ, chơi thể thao vv. Hãy vạch ra công việc hàng ngày của mình một cách cụ thể để dễ thực hiện. Bạn có thể dùng sổ tay, lịch để note lại cho dễ theo dõi và thực hiện.

3. Rèn luyện trí não bằng những bài tập giúp cải thiện trí nhớ

Bạn nên tập một số thói quen giúp cho khả năng nhớ của mình được cải thiện hơn như tập tưởng tượng công việc cần làm thành những hình ảnh hoặc sơ đồ trong đầu. Nên sắp xếp việc cần làm, các đồ đạc cần lấy… ở nơi dễ thấy, dễ nhắc nhớ.

Riêng khi ghi nhớ những con số mới thì bạn nên ghi chú lại ngay để củng cố thêm sự ghi nhận bằng âm thanh, nếu được có thể so sánh với con số khác trong một sự kiện tương tự… để dễ nhớ hơn.

4. Tăng cường bổ sung thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ

Nên ăn các loại thực phẩm có lợi cho việc ghi nhớ như cá hồi, trứng, sữa và các thực phẩm có giàu dinh dưỡng giúp cho trí não được phát triển. Ngoài ra bạn nên uống thêm một số sản phẩm tăng cường trí nhớ tốt để trí nhớ của bạn được tinh thông.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm thế nào để có trí nhớ tốt. Quý khách có thể tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp với bản thân.
Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: 0938.55.2121

1371 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết